• Trung tâm Y tế huyện nêu cao tinh thần hết lòng vì người bệnh
  • Thời gian đăng: 20/12/2022 03:30:57 PM
  • Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, hết lòng vì người bệnh, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn huyện.

-nh-1-ph-ng-kh-m-tst.jpg

Trạm Y tế  xã Tả Sìn Thàng chú trọng bảo vệ chăm sóc sức khỏe người dân

Với phương châm “Lấy sự hài lòng của người bệnh làm thước đo” để đánh giá hiệu quả của công tác khám chữa bệnh, thời gian qua Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa đã bổ sung quy chế làm việc, cải tiến chất lượng và triển khai thực hiện xây dựng bệnh viện theo hướng xanh - sạch - đẹp. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động khám, chữa bệnh cũng như quản lý công chức, viên chức. Bố trí sắp xếp các khoa, phòng thuận tiện cho việc tiếp cận của người bệnh, sử dụng nhân lực hợp lý, thúc đẩy hiệu quả cung ứng các dịch vụ y tế và tiến gần hơn sự hài lòng của người bệnh. Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân, phòng chống dịch bệnh được tăng cường; chương trình tiêm chủng mở rộng, chương trình phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi và các chương trình, mục tiêu y tế - dân số được triển khai thực hiện có hiệu quả, duy trì 11 xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã. Từ đầu năm 2022 đến nay, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện đã tổ chức khám bệnh cho trên  46.500 lượt người, điều trị nội trú trên 10.000 lượt người, điều trị ngoại trú 743 lượt người./.

• Nguyễn Quyến – Trung tâm VH – TT – TH huyện