• Mưa lớn gây thiệt hại tại nhiều xã trên địa bàn huyện
  • Thời gian đăng: 15/06/2023 02:35:12 PM
  • Theo báo cáo cập nhật nhanh của các xã trên địa bàn huyện, trong ngày 14/6/2023, trên địa bàn đã xảy ra 01 trận mưa lớn kèm theo giông lốc gây thiệt hại về tài sản của Nhà nước và Nhân dân.

44ee639dbeab6ff536ba.jpg

e57823b1bc8b6dd5349a.jpg

Một số hình ảnh thiệt hại do thiên tai trên địa bàn huyện

Cụ thể, mưa lớn đã gây ách tắc giao thông tại tuyến đường Cáng Chua 1 và Hấu Chua, xã Sín Chải do bị sạt một khối đất đá lớn, khối đá to khiến cho công tác khắc phục ách tắc giao thông tương đối khó khăn. Mưa cũng làm đất sạt vùi lấp 63m2 ruộng tại thôn Páo Tỉnh Làng, xã Tả Sìn Thàng (Không có khả năng khôi phục); sạt lở taluy dương khoảng 70m3 đất xuống mặt đường ô tô, không lưu thông được tuyến đường bê tông trục đường trung tâm thôn Tả Sìn Thàng đi Sín Chải cách trường THCS-THPT Tả Sìn Thàng khoảng 300m, dự báo có nguy cơ sạt thêm nếu mưa kéo dài. Tại chân cột điện số 22 ở thôn Làng Sảng, xã Tả Sìn Thàng đất sạt tương đối lớn, cột bị nghiêng nguy cơ đổ gây mất an toàn cho người dân qua lại….

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, UBND huyện Tủa Chùa đã chỉ đạo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, các cơ quan, ban, ngành huyện, UBND các xã, thị trấn khẩn trương tiến hành rà soát, kiểm tra xác minh cụ thể, tình hình thiệt hại; đồng thời giao cho UBND các xã huy động các lực lượng, vận động nhân dân chủ động khắc phục hậu quả của thiên tai ổn định đời sống và sản xuất.

Dự báo mưa lớn còn có thể xảy ra, diễn biến thiên tai khó lường, UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền người dân cảnh giác với các loại hình thiên tai có thể xảy ra; theo dõi diễn biến trong công tác phòng ngừa, ứng phó các tình huống thiên tai; xây dựng kế hoạch, phương án bảo vệ sản xuất, tài sản, tính mạng và các công trình trên địa bàn./.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH huyện