• Trung tâm GDNN - GDTX huyện Tủa Chùa tích cực ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
  • Thời gian đăng: 03/07/2022 08:44:49 AM
  • Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là học viên khối Giáo dục thường xuyên tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Tủa Chùa cùng các thí sinh khối lớp 12 trên cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệpTHPT năm 2022. Trong kỳ thi này, thí sinh khối Giáo dục thường xuyên huyện sẽ phải hoàn thành 3 bài thi, gồm 02 bài thi môn độc lập là Toán, Ngữ văn và 01 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội là Lịch sử và Địa lý.

a1111.jpg

Thầy và trò Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Tủa Chùa đang tích cực ôn luyện cho kỳ thi

Năm nay, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Tủa Chùa có 63 thí sinh tham gia, trong đó có 02 thí sinh tự do. Nắm bắt được đối tượng học viên chủ yếu là người lớn tuổi có sự gián đoạn về thời gian học, bỏ lỡ rồi quay lại học; một số là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện học bổ sung để hoàn thiện kiến thức, kỹ năng. Vì vậy, để đảm bảo hiệu quả trong công tác ôn thi tốt nghiệp THPT ở đơn vị, ngay từ đầu năm học, Trung tâm đã chủ động triển khai công tác ôn tập song song với chương trình chính khóa. Sau khi kết thúc học kỳ 2, Trung tâm đã tăng cường tổ chức kiểm tra, dự giờ, tư vấn về công tác ôn tập thi tốt nghiệp THPT; chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm tích cực duy trì sĩ số, giáo viên bộ môn tăng cường cho học viên luyện đề, chữa đề, đồng thời củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm bài; hướng dẫn học viên phương pháp tự ôn tập; thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả ôn tập và kết quả bài thi thử của học viên. Ngoài việc bám sát kế hoạch, chương trình ôn thi tốt nghiệp, giáo viên còn chủ động bổ sung các câu hỏi, bài tập để học sinh nắm vững kiến thức, kỹ năng.

Với tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường và sự nỗ lực của học viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, tin tưởng rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ đạt kết quả cao./.

• Giàng Lan - Trung tâm GDNN-GDTX