• Trung tâm GDNN – GDTX huyện Tủa Chùa khai giảng các lớp đào tạo nghề đợt 3/2023
  • Thời gian đăng: 16/06/2023 03:35:04 PM
  • Ngày 15/6/2023 Trung tâm GDNN – GDTX huyện Tủa Chùa tổ chức khai giảng 4 lớp nghề đợt 3 với 140 học viên (2 lớp đào tạo trình độ dạy nghề dưới 3 tháng kết thúc và 2 lớp đào tạo trình độ sơ cấp), tại thị trấn và các xã Mường Báng, Sính Phình. Các nghề đào tạo là Kỹ thuật chăn nuôi, Phòng trị bệnh cho gà; Kỹ thuật trồng, quản lý dịch hại trên cây lúa.

026eef9cd555040b5d44.jpg

Toàn cảnh lớp đào tạo nghề

Đối tượng học nghề chủ yếu là lao động nông thôn đang trong độ tuổi lao động. Tham gia lớp đào tạo học viên được hỗ trợ tiền ăn 30.000 đồng/người/ngày thực học, được cấp phát tài liệu và được hỗ trợ nguyên vật liệu thực hành, nhằm khuyến khích, thu hút đông đảo người lao động tham gia học nghề nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành chăm sóc, phòng trị bệnh cho vật nuôi, cây trồng … tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, phát triển kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Với số lượng học viên tham gia học nghề đợt 3/2023 đã nâng tổng số học viên các lớp đào tạo nghề lên 659 học viên, chiếm 85,14% so với kế hoạch đề ra. Phấn đấu đến cuối năm 2023, Trung tâm GDNN – GDTX huyện Tủa Chùa sẽ tiếp tục nâng số lượng học viên đào tạo nghề vượt chỉ tiêu được giao./.

• Giàng Lan – Trung tâm GDNN – GDTX huyện Tủa Chùa