• Trung Thu - Điểm dừng dân thu hút khách du lịch
  • Thời gian đăng: 08/06/2023 03:38:43 PM
  • Với độ cao 1.400 mét so với mực nước biển, khí hậu mát mẻ, trong lành, xã Trung Thu hiện đang là một điểm dừng chân lý thú thu hút khách du lịch khi đến Tủa Chùa với nhiều cảnh đẹp nên thơ được ví như một Đà Lạt thu nhỏ.

445b198480f451aa08e5.jpg

2206142e8c5e5d00044f.jpg

Cảnh đồi thông đẹp tại điểm dừng chân Po Chua Lừ

Trung Thu là một trong những xã có nhiều cảnh đẹp ở huyện Tủa Chùa. Trong đó, thắng cảnh đẹp nhất ở Trung Thu chính là đồi thông. Tại đây, xã Trung Thu mới đầu tư xây dựng điểm dừng chân mang tên “Po Chua Lừ” nằm trên rừng thông có diện tích 47ha. Từ điểm dừng chân du khách có thể phóng tầm ngắm xuống thung lũng ngắm nhìn dòng sông Nậm Mức xanh ngắt ngậm nước lòng hồ thủy điện Trung Thu; phía xa là địa phận huyện Mường Chà, ngay dưới chân đồi là những bản nhỏ bình yên. Điểm dừng chân “Po Chua Lừ” hiện nay là nơi vui chơi, giải trí của người dân trong xã; cũng là nơi các bạn trẻ biểu diễn các điệu múa, lời ca dân tộc dịp cuối tuần và là điểm hẹn chờ đón du khách yêu thích sự lãng mạn của đồi thông lộng gió reo. Những hàng thông cao vút, xanh ngắt hòa cùng với những làn sương tan vào buổi sáng sớm khiến cho khung cảnh nơi đây được du khách ví như đang ở Đà Lạt mộng mơ. Ông Phạm Văn Bắc, Bí thư Đảng ủy xã Trung Thu cho biết: “Xã Trung Thu có độ cao hơn 1.400m so với mực nước biển, là nơi có khí hậu mát mẻ với hơn 40ha rừng thông. Xã đã chỉ đạo xây dựng các điểm có cảnh đẹp thành nơi thăm quan và nghỉ dưỡng như: Điểm dừng chân Po Chừa Lừ trong rừng thông, hàng rào đá, nương đá tai mèo… để gắn thành chuỗi du lịch của xã Trung Thu và hướng tới xã Trung Thu là điểm đến hấp dẫn. Đến nay nhận thức của người dân về phát triển du lịch đã dần thay đổi, nhận thức được du lịch là tiềm năng phát triển kinh tế và nâng cao đời sống cho người dân.”

Bên cạnh đồi thông reo, xã Trung Thu còn có nhiều điểm dừng chân hấp dẫn du khách để check in như: Hàng rào đá được xếp bằng những phiến đá vôi tỉ mỉ mang đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông; những nương đá tai mèo trong dải cao nguyên Sín Chải; Trang trại H’Mông với trải nghiệm hái dâu tây; các nương ruộng xen kẽ những nương đá tai mèo trồng nhiều sản phẩm nông nghiệp đa dạng theo hướng hàng hóa như chanh leo, su su…. Bên cạnh đó, được thiên nhiên ưu ái, thời tiết tại Trung thu rất mát mẻ, khí hậu dễ chịu là những lợi thế để Trung Thu hướng tới phát triển du lịch nghỉ dưỡng, tìm kiếm sự thảnh thơi, bình yên sau những ngày làm việc mệt mỏi. Nơi đây hứa hẹn sẽ là một điểm đến thú vị phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của du khách vào các dịp nghỉ lễ, Tết trong thời gian tới. Chị Thào Thị Mai Ly – Người dân xã Trung Thu chia sẻ: “Đối với bản thân tôi cứ vào dịp nghĩ lễ hay cuối tuần, tôi thường cùng gia đình và bạn bè đến điểm dừng chân Po Chừa Lừ để picnic,thư giãn vì ở đây không khí trong lành và mát mẻ. Ngoài điểm dừng chân Po Chừa Lừ, khi đến du lịch tại xã Trung Thu các bạn còn được trải nghiệm hái dâu tây tại vườn của các hộ dân sinh sống trên địa bàn xã, chiêm ngưỡng những nương đá tai mèo, những hàng rào đáVới lợi thế của xã Trung Thu tôi mong rằng thời gian tới du khách sẽ đến Trung Thu nhiều hơn.”

Với những tiềm năng thế mạnh của địa phương, cùng với nỗ lực của các cấp chính quyền và sự đồng lòng của người dân nơi đây, xã Trung Thu đang từng bước đẩy mạnh hoạt động du lịch trên địa bàn nhằm đưa hình ảnh Trung Thu đến gần hơn với du khách thập phương, đồng thời từ những nguồn lợi du lịch mang lại sẽ là điều kiện để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo cho người dân Trung Thu./.

• Thu Trang, Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH huyện