• Triển khai thực hiện giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách tại Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện
  • Thời gian đăng: 14/12/2021 03:38:04 PM
  •         Để triển khai thực hiện tốt, kịp thời giảm lãi suất cho khách hàng vay vốn các chương trình tín dụng chính sách tại NHCSXH theo Quyết định số 1990/QĐ-TTg ngày 26/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Hướng dẫn số 10879 ngày 26/11/2021 của Tổng Giám đốc NHCSXH, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Tủa Chùa đã ra công văn số 1062 ngày 3/12/2021 về triển khai thực hiện giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách tại Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện. Theo đó, Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện đề nghị UBND các xã, thị trấn Chỉ đạo Ban giảm nghèo xã, Trưởng thôn, Tổ tiết kiệm và vay vốn tuyên truyền, phổ biến chính sách giảm lãi suất cho vay theo Quyết định 1990 ngày 26/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ đến hộ vay, người dân, các cơ quan, tổ chức có liên quan biết để thực hiện và giám sát. Các tổ chức hội gồm: Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Huyện đoàn, Chỉ đạo tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến và công khai chính sách giảm lãi suất cho đến người dân biết để thực hiện.

t5.jpg

Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện giao dịch tại xã Trung Thu

Theo Quyết định số 1990/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhằm hỗ trợ người dân trong đại dịch Covid 19 sẽ giảm 10% so với lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách tại NHCSXH. Thời gian thực hiện giảm lãi suất cho vay từ ngày 01/10/2021 đến hết ngày 31/12/2021, áp dụng đối với các khoản nợ còn dư nợ trong khoảng thời gian trên, không áp dụng đối với các khoản nợ đang trong thời gian khoanh nợ. Sau ngày 31/12/2021, NHCSXH nơi cho vay áp dụng lãi suất cho vay theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH