• Triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 12, năm 2021 trên địa bàn huyện Tủa Chùa.
  • Thời gian đăng: 27/12/2021 07:55:25 AM
  • Từ ngày 25/12/2021 đến 15/01/2022, huyện Tủa Chùa tiếp tục triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 12 tại các điểm tiêm chủng vắc xin Covid - 19 của các xã, thị trấn, các điểm tiêm chủng lưu động và trường học.
  • Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 12 năm 2021, được triển khai với các đối tượng: Tiêm mũi 1 cho người trên 18 tuổi chưa tiêm  vắc xin Covid 19; Tiêm mũi 2 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi đủ thời gian tiêm vắc xin Comirnaty (Pfirzer) tối thiểu 21 ngày; tiêm vét mũi 1 cho các đối tượng được tiêm chủng; Đối tượng tiêm bổ sung và tiêm nhắc lại mũi 3: Là người trên 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 2 liều cơ bản,người mắc bệnh nền, người cần chăm sóc dài hạn ở cơ sở y tế, người từ 50 tuổi trở lên, lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch...

Loại vắc xin sử dụng trong đợt 12 bao gồm: Vắc xin Comirnaty (Pfizer) với tổng số 4500 liều; Vắc xin AstraZeneca với tổng số là 2800 liều; Vắc xin còn tồn từ đợt 8 đến đợt 11 hiện có tại các xã, thị trấn tiếp tục sử dụng cho đợt 12 này.

mb31231.jpg

mb312312.jpg

ttcsf1.jpg

ttcsf12.jpg

Một số hình ảnh người dân đến tiêm phòng Covid-19 đợt 12 tại các Trạm Y tế xã và thị trấn trên địa bàn huyện

Để công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19  đợt 12 diễn ra an toàn, Trung tâm Y tế huyện đã  bố trí  phòng tiêm, phòng xử trí sau tiêm riêng để tránh phản ứng dây chuyền khi triển khai tiêm tại các trường học; Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị y tế để sẵn sàng xử lý, cấp cứu sự cố bất lợi sau tiêm; Bố trí tổ cấp cứu lưu động duy trì trong suốt thời gian tiêm chủng tại các điểm tiêm; Thực hiện nghiêm túc khám sàng lọc, tư vấn tiêm chủng trước khi tiêm, sau khi tiêm được theo dõi ngay tại địa điểm tiêm 30 phút và được đo thân nhiệt, huyết áp để xử trí kịp thời các trường hợp có phản ứng sau tiêm (nếu có).

Ngay trong ngày đầu tổ chức tiêm đợt 12 tại các điểm tiêm đã bảo đảm tốt các khâu tiêm chủng theo quy định của Bộ y tế./.

• Thúy Châu - Trung tâm VH-TT-TH