• Trao tặng cây ăn quả cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mường Báng, Xá Nhè và thị trấn Tủa Chùa.
  • Thời gian đăng: 05/07/2022 09:05:49 AM
  • Ngày 04/7/2022, tại UBND xã Mường Báng, Chương trình vùng Tủa Chùa phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tủa Chùa tổ chức trao tặng gần 2.500 cây ăn quả cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mường Báng, xã Xá Nhè và thị trấn Tủa Chùa.

anh122.jpg

anh12344.jpg

Các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhận cây giống.

Theo đó, 112 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là đang nuôi con nhỏ dưới 05 tuổi được hỗ trợ mỗi hộ 22 giống cây ăn quả bao gồm: 10 cây ổi ruột trắng, 06 cây Mít Thái siêu sớm, 03 cây Xoài xanh Thái Lan và 03 cây Bơ. Các cây giống được lựa chọn hỗ trợ đều là các cây ăn quả cho trái quanh năm, năng suất cao, dễ trồng và chăm sóc, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu tại Tủa Chùa.

Trước đó, từ ngày 21/6/2022 đến ngày 26/6/2022, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tủa Chùa đã cử cán bộ kỹ thuật về tận thôn, bản để tổ chức các lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức đầy đủ và chi tiết cho người dân về cách trồng và chăm sóc cây ăn quả./.

• Nguyễn Thanh Huyền - Trung tâm DVNN huyện