• Trao tặng bóng đèn LED tiết kiệm năng lượng cho hộ gia đình hội viên phụ nữ và người dân huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 19/12/2022 08:37:20 AM
  • Ngày 17/12/2022, Hội LHPN huyện Tủa Chùa phối hợp với Công ty Cổ phần Xúc tiến đầu tư và phát triển bền vững (SIPCO) tổ chức trao tặng 27.133 bóng đèn LED tiết kiệm năng lượng loại 9W cho hộ gia đình hội viên phụ nữ và người dân tại 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tủa Chùa.

gdfdhfg1.jpg

gdfdhfg12.jpg

gdfdhfg13.jpg

Một số hình ảnh trao tặng bóng đèn Led

Thói quen sử dụng bóng đèn sợi đốt lâu nay đã tiêu tốn một nguồn năng lượng lớn, gây lãng phí điện năng, cùng lượng khí thải cacbonic (CO2) rất lớn; 15% lượng điện tiêu thụ và 5% lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu chỉ để phục vụ việc chiếu sáng; chỉ 10% điện năng cung cấp bóng đèn được chuyển đổi thành ánh sáng nhìn thấy. Sử dụng bóng đèn sợi đốt có nhiều nhược điểm như: Tiêu thụ điện năng cao, 90% điện năng cần thiết để đốt nóng dây tóc bóng đèn bị mất đi; dễ cháy nổ, sinh nhiệt cao do 90% năng lượng bị mất dưới dạng nhiệt; sử dụng năng lượng không hiệu quả chỉ 10% năng lượng được chuyển thành ánh sáng; tuổi thọ ngắn, tuổi thọ trung bình 1.500 giờ, đòi hỏi thay bóng thường xuyên. Đèn sợi đốt có công suất trên 60W bị cấm nhập khẩu, sản xuất và lưu thông từ 01/01/2013. Bóng đèn sợi đốt là loại bóng chiếu sáng phổ biến ở nước ta trước đây. Hiện vẫn còn khoảng 10 triệu bóng đèn sợi đốt đang được sử dụng trong 27 triệu hộ dân trên cả nước gây căng thẳng về nguồn cung cấp điện do nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao. Chương trình thay thế bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn LED tiết kiệm năng lượng đã được triển khai thực hiện nhằm sử dụng hiệu quả năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính; giảm chi phí tiền điện cho việc chiếu sáng góp phần thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương… Chương trình còn gắn với cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" tham gia bảo vệ môi trường và phong trào "Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới".

Tại Chương trình trao tặng bóng đèn Led tiết kiệm năng lượng, hội viên Phụ nữ và người dân đã được cán bộ Hội LHPN các cấp truyền thông về Chương trình phối hợp của Công ty Cổ phần Xúc tiến đầu tư và phát triển bền vững (SIPCO) với  Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Vam phân phối miễn phí bóng đèn LED tiết kiệm năng lượng./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH