• Trạm Y tế xã Sính Phình được công nhận xã đạt Bộ Tiêu chí Quốc gia về y tế năm 2019
  • Thời gian đăng: 15/03/2020 03:04:25 PM
  • Ngày 31/12/2019, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Quyết định số 1353/QĐ-UBND về việc công nhận xã đạt Tiêu chí Quốc gia về y tế xã năm 2019. Theo đó, Trạm Y tế xã Sính Phình được UBND tỉnh công nhận là xã đạt Tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011-2020.
  • -nh-chu-n15-3.jpg

Trạm Y tế xã Sính Phình nhận Giấy chứng nhận xã đạt Bộ Tiêu chí Quốc gia về y tế năm 2019

Để đạt được Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã, Trạm Y tế xã Sính Phình đã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh và các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế; tích cực triển khai đồng bộ hoạt động chuyên môn 10 tiêu chí. Làm tốt công tác tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, giúp bà con biết phòng chống các loại bệnh như: Bệnh hô hấp, sốt rét, sởi, tay - chân - miệng, các bệnh truyền nhiễm theo mùa, ăn chín uống sôi, nhận biết và cách sơ cứu khi ăn phải các loại nấm độc... Qua đó, nhận thức của bà con về công tác chăm sóc sức khỏe ngày một chuyển biến.

Năm 2019, Trạm Y tế xã Sính Phình đã làm tốt công tác khám, chữa bệnh cho người dân; triển khai hiệu quả các dịch vụ kỹ thuật theo phân tuyến, thực hiện tốt việc sơ cứu, cấp cứu, bảo đảm chăm sóc, chữa trị tốt cho người bệnh ngay từ tuyến cơ sở, không để xảy ra sai sót trong chuyên môn. Gắn nhiệm vụ công tác với mục tiêu xây dựng chuẩn quốc gia về y tế xã, Trạm đã thực hiện đạt 88,5/100 điểm, đủ tiêu chuẩn xã đạt Bộ Tiêu chí chí Quốc gia về y tế. Điều này đã tạo động lực to lớn thúc đẩy cán bộ, nhân viên của Trạm tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, duy trì tốt các tiêu chí đã đạt và nỗ lực hoàn thiện các tiêu chí còn lại, duy trì bền vững xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế./.

• Trần Hường - Phòng Y tế huyện