• Tổng kết khối tư tưởng - văn hóa - khoa giáo năm 2019
  • Thời gian đăng: 24/12/2019 02:28:34 PM
  • Thực hiện Chương trình công tác tháng 12-2019, sáng ngày 24-12-2019 Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị tổng kết Khối Tư tưởng - Văn hóa - Khoa giáo năm 2019. Tham dự hội nghị có đại diện Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND và UBND huyện, lãnh đọa các đơn vị trong khối Tư tưởng – Văn hóa – Khoa giáo. Đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
  • Dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Khối Tư tưởng  - Văn hóa - Khoa giáothực hiện tương đối tốt các nhiệm vụ chính trị được giao và chủ động tham mưu cho cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn nói chung, lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ về công tác tư tưởng - văn hóa- khoa giáo của Đảng nói riêng góp phần quan trọng trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2019 của Đảng bộ huyện.

Tuy nhiên, việc thực hiện nhiệm vụ được giao, các cơ quan, đơn vị trong khối còn một số tồn tại: Công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và nhân dân có lúc chưa kịp thời.Công tác phối hợp trong truyền thông về dân số - kế hoạch hóa gia đình đạt kết quả chưa cao, tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết, tỷ suất chết trẻ 5 tuổi ... vẫn ở mức cao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tỷ lệ huy động học sinh ra lớp ở đầu năm học tại một số trường học đạt thấp...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Giàng A Páo  - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị trong khối phát huy những kết quả đạt được, khẩn trương, nghiêm túc khắc phục những hạn chế, yếu kém và tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Làm tốt công tác nắm tình hình cơ sở và định hướng dư luận xã hội đặc biệt trong dịp trước, trong và sau Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; kịp thời nắm tâm tư, tư tưởng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân khi thực hiện luân chuyển cán bộ, sáp nhập các đơn vị sự nghiệp công lập... Tăng cường các hoạt động tuyên truyền chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước, trọng tâm là các văn bản chỉ đạo của Đảng các cấp về Đại hội Đảng, kỷ niệm 65 năm thành lập Đảng bộ huyện và thành lập huyện và các ngày lễ, sự kiện chính trị - văn hóa lớn của đất nước, của tỉnh. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, củng cố nền nếp, kỷ cương trường học, duy trì số lượng và tính chuyên cần của học sinh, hạn chế học sinh bỏ học; đẩy mạnh tuyên truyền về các giải pháp nhằm giảm thiểu tác hại của rác thải nhựa. Thực hiện tốt các Chương trình mục tiêu y tế quốc gia, công tác khám chữa bệnh cho nhân dân; nâng cáo hiệu quả công tác truyền thông dân số - kế hoạch hóa gia đình, nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Chỉ đạo triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, chính sách tới các đối tượng; thực hiện đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động; giáo dục hướng nghiệp, khởi nghiệp theo kế hoạch. Các chi, đảng bộ trong Khối, căn cứ Hướng dẫ của Huyện ủy chỉ đạo đánh giá phân loại TCCS Đảng, đản viên năm 2019 đảm bảo tiến độ, chất lượng; căn cứ Chỉ thị số 35 - CT/TW và các văn bản chỉ đạo của Đảng các cấp lãnh đạo chuẩn bị đại hội Đảng cấp cơ sở đảm bảo tiến độ, chất lượng và đúng quy định./.

• Đặng Lan Dung - Văn phòng Huyện ủy