• Tổng kết dự án “Tăng cường năng lực chống chịu trước thiên tai cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên” tại huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 24/05/2022 08:17:18 PM
  • Ngày 24/5/2022, Ban Quản lý Chương trình vùng Tủa Chùa tổ chức tổng kết dự án “Tăng cường năng lực chống chịu trước thiên tai cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên” tại huyện Tủa Chùa.

52230.JPG

Ảnh 1: Toàn cảnh hội nghị tổng kết

Dự án Tăng cường năng lực chống chịu trước thiên tai cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên do Liên minh Cứu trợ Đức tài trợ thông qua Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam. Tổng ngân sách của dự án là 390.600 USD, trong đó tại huyện Tủa Chùa là 202.754 USD (tương đương gần 09 tỷ đồng). Dự án được thực hiện từ 01/4/2021 tới 31/5/2022 với mục tiêu nhằm góp phần cải thiện năng lực ứng phó với các thảm hoạ thiên tai. Các can thiệp tập trung vào giải pháp sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu, giải pháp tiết kiệm năng lượng, cải thiện các biện pháp ứng phó với thiên tại dựa vào cộng đồng thông qua cải thiện năng lực rủi ro thiên tại dựa vào cộng đồng, các sáng kiến trường học an toàn. Trong thời gian thực hiện dự án đã: Tổ chức 01 lớp tập huấn đào tạo giảng viên nguồn về kiến thức sản xuất nông nghiệp an toàn gắn với bảo vệ rừng, phòng chống biến đổi khí hậu; 04 lớp tập huấn về canh tác nông nghiệp tự nhiên thông qua sử dụng chế phẩm sinh học IMO… Dự án cũng đã triển khai mô hình chăn nuôi gắn với biến đổi khí hậu theo hướng tiếp cận canh tác tự nhiên: Hỗ trợ 65 con bò giống sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo có trẻ dễ bị tổn thương. Hỗ trợ 150 bếp nấu tiết kiệm năng lượng cho các hộ gia đình nghèo; hỗ trợ 20 máy lọc nước cho 18 đơn vị trường học thuộc vùng dự án; phối hợp với ban quản lý dự án các xã, thị trấn lắp đặt 25 biển cảnh bảo rủi ro thiên tai… Thông qua các chương trình hoạt động, dự án đã giúp người dân có các giải pháp sinh kế thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu, thiên tai và biện pháp tiết kiện năng lượng trong cộng đồng.

Dự kiến đến ngày 31/5/2022, dự án “Tăng cường năng lực chống chịu trước thiên tai cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên” tại huyện Tủa Chùa sẽ giải ngân được 194.000 USD, đạt 96% ngân sách được phê duyệt. Tại buổi tổng kết, 02 cá nhân của Ban Quản lý Chương trình vùng Tủa Chùa có thành tích xuất sắc trong thực hiện dự án đã được UBND huyện tặng giấy khen./.

52231.JPG

Ảnh 2: 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện dự án đã được UBND huyện tặng giấy khen

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH huyện