• Tổng kết công tác kiểm tra công nhận đạt chuẩn, duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2021
  • Thời gian đăng: 17/12/2021 06:57:07 AM
  • Ngày 16/12/2021, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức họp Tổng kết công tác kiểm tra công nhận đạt chuẩn, duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2021. Tham dự cuộc họp có đồng chí Lò Thị Thời – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Tỉnh Điện biên, Trưởng đoàn kiểm tra; đồng chí Vừ A Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện….

g231.jpg

Toàn cảnh buổiTổng kết công tác kiểm tra công nhận đạt chuẩn,
    duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2021

Năm 2021, công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được cấp ủy Đảng, chính quyền huyệnquan tâm chỉ đạo sát sao, các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội địa phương quan tâm phối hợp tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt, duy trì và nâng cao các kết quả đã đạt được trong năm trước. Trong đó tập trung vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao trình độ đội ngũ và công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ.

Đến nay, 12/12 xã, thị trấn tiếp tục củng cố, duy trì và đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ ở các mức độ cao nhất. Các cấp quản lý giáo dục, các nhà trường đã tích cực, nỗ lực đẩy mạnh công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới. Cùng với đó, đội ngũ giáo viên được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được chú trọng, đến nay có 20/41 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 48,8%. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, có 99,94% trẻ mầm non 5 tuổi được đến lớp, được chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục theo tiêu chuẩn; học sinh tiểu học, 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1, trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt trên 97%; tỷ lệ số thanh, thiếu niên trong độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi tốt nghiệp THCS đạt 88,7%.

Kết quảcông tác kiểm tra công nhận đạt chuẩn, duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2021, huyện đã duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi; duy trì đạt chuẩn phổ cấp giáo dục tiểu học mức độ 2; duy trì đạt chuẩn phổ cấp giáo dục THCS mức độ 2; duy trì đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH