• Tổng kết công tác Mặt trận năm 2023
  • Thời gian đăng: 14/01/2024 09:18:05 PM
  • Sáng ngày 12/01/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam lần thứ 11, khóa XX, nhiệm kỳ 2019 – 2024 tổng kết công tác Mặt trận năm 2023, thống nhất chương trình phối hợp và chương trình hành động năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

20240112_075014.jpg

20240112_101844.jpg

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Năm 2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở đã bám sát Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện, Nghị quyết của HĐND các cấp; chương trình phối hợp thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ huyện và UBND các cấp để triển khai thực hiện. Tích cực phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Các hoạt động Vì người nghèo và vận động ủng hộ chương trình an sinh xã hội được MTTQ các cấp trong huyện triển khai hiệu quả: Trong năm đã tổ chức Lễ Phát động ủng hộ làm nhà Đại đoàn kết trực tiếp được 176 triệu đồng; rà soát, lập hồ sơ đề nghị và phê duyệt cho 430 hộ đủ điều kiện hỗ trợ; ra quyết định phân bổ 16 tỷ 250 triệu đồng hỗ trợ cho 325 hộ làm nhà; tiếp nhận, phân bổ và phối hợp đi thăm, tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người uy tín tiêu biểu nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trên 800 suất quà với tổng số tiền trên 400 triệu đồng... Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ các cấp đã phối hợp tổ chức các hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu HĐND các cấp, với 531 ý kiến, kiến nghị; phối hợp xử lý 12 đơn thư, phản ánh, kiến nghị của công dân.

Năm 2024, Ủy ban MTTQ huyện tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh",  cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn minh đô thị"; Nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao các chương trình, hoạt động của MTTQ huyện trong năm 2023. Đồng chí cũng đề nghị năm 2024, Uỷ ban MTTQ huyện tiếp tục củng cố và phát huy hiệu quả sức mạnh đoàn kết toàn dân, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia xây dựng đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Quan tâm phối hợp thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, các hoạt động từ thiện, nhân đạo. Thực hiện tốt quy chế phối hợp với Thường trực HĐND, UBND huyện kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị, quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân.

20240112_101205.jpg

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023 đã được MTTQVN Tỉnh Điện Biên đã trao tặng Bằng khen./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH