• Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, năm học 2022-2023
  • Thời gian đăng: 27/02/2023 07:54:47 AM
  • Chiều ngày 24/02/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2022 – 2023.

giaovien1.jpg

Toàn cảnh hội nghị Tổng kết giáo viên dậy giỏi cấp huyện, năm học 2022 -2023

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, năm học 2022 – 2023 được diễn ra 02 đợt thi với 267 giáo viên của 3 bậc học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở tham gia. Trong thời gian dự thi, các thí sinh trải qua 2 phần thi là thực hành và trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Cụ thể, đối với giáo viên mầm non, phải thực hành một hoạt động giáo dục theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi; trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Thời lượng trình bày biện pháp không quá 30 phút, được hiệu trưởng nhà trường xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non. Đối với giáo viên cấp tiểu học và THCS, thực hành 01 tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi mà không được dạy trước (dạy thử); trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy tại cơ sở giáo dục nơi giáo viên đang làm việc.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2022 - 2023 đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo tính khách quan, công bằng. Qua hội thi đã chọn ra được những giáo viên dạy giỏi, là những nòng cốt chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng dạy học, mặt khác giúp các nhà trường nhìn nhận, đánh giá lại công tác xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên của đơn vị. Hội thi cũng đã khuyến khích, động viên, tạo cơ hội để giáo viên các trường được học hỏi, rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm.

giaovien1.jpg

Trao giấy chứng nhận  giáo viên dạy giỏi.

Kết thúc hội thi, có 249 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 38 giáo viên được công nhận đặc cách danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2022 - 2023.

Qua Hội thi nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến; tạo động lực để giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH