• Tọa đàm kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1943 - 27/7/2023)
  • Thời gian đăng: 27/07/2023 08:20:30 AM
  • Chiều ngày 26/7/2023, UBND thị trấn tổ chức gặp mặt, tọa đàm các gia đình thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Thanh Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn, các đoàn thể chính trị - xã hội và các đối tượng chính sách là người có công, thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh trên địa bàn thị trấn.

u2hw.jpg

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Hiện nay, trên địa bàn thị trấn có 25 thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng. Phát huy truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, trong những năm qua Đảng bộ và Nhân dân thị trấn luôn quan tâm chăm lo thực hiện chính sách đối với người có công trên địa bàn; phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng nhiều việc làm thiết thực, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với sự hy sinh, mất mát của những gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng. Tiếp đó, các đại biểu được nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; ôn lại truyền thống lịch sử 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2023); các đồng chí lão thành cách mạng chia sẻ về những kỷ niệm mà các đồng chí đã trải qua trong chiến tranh. Qua buổi tạo đàm, nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, đề cao ý thức tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

hd3i.jpg

euhfuw.jpg

Đồng chí Phạm Thanh Phương – Phó Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo UBND thị trấn tặng quà cho các gia đình thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Thanh Phương – Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện lãnh đạo UBND thị trấn đã trao các suất quà của Chủ tịch nước và UBND huyện cho các gia đình thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn. Đây là việc làm đầy ý nghĩa, thiết thực, thể hiện lòng biết ơn, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với các thương bệnh binh, thân nhân người có công với cách mạng./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH