• Tọa đàm kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
  • Thời gian đăng: 28/02/2023 04:20:00 PM
  • Chiều ngày 27/02/223, Trung tâm Y tế huyện tổ chức tọa đàm kỷ niệm 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955 – 27/02/2023. Dự buổi tọa đàm có đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vừ A Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng hộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện.

yte1.jpg

Toàn cảnh buổi tọa đàm kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống xây dựng và phát triển của ngành Y tế nói chung và ngành Y tế huyện Tủa Chùa nói riêng. Trải qua 68 năm xây dựng và trưởng thành, thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu”, đội ngũ y, bác sỹ đã không ngừng nâng cao y đức của người thầy thuốc, thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ Nhân dân.

Phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, những năm qua, đội ngũ cán bộ Trung tâm Y tế huyện đã không ngừng cố gắng vươn lên về mọi mặt. Chất lượng khám, chữa bệnh và các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ được nâng lên rõ rệt. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và chú trọng việc triển khai kỹ thuật mới, kỹ thuật cao trong công tác khám, điều trị cho người bệnh. Hệ thống tổ chức bộ máy luôn được củng cố, từng bước nâng cao chất lượng chuyên môn. Ngành Y tế huyện Tủa Chùa đã có bước phát triển toàn diện, mạnh mẽ. Đặc biệt, trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát, đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ và nhân viên y tế  đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid 19.

Hiện nay, Trung tâm Y tế huyện có 231 cán bộ, viên chức, người lao động với 186 giường bệnh. Trong năm 2022, đã có hơn 46.000 lượt bệnh nhân đến khám bệnh, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện, các chỉ tiêu về công tác y tế đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Năm 2022 Trung tâm Y tế huyện có 12 đồng chí được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 16 tập thể và 58 cá nhân được Sở Y tế tỉnh Điện Biên tặng giấy khen và 07 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen...

yte2.jpg

Đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng tập thể Trung tâm Y tế nhân  Ngày thầy thuốc Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam, đồng chí Vùi Văn Nguyện, Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa chúc mừng và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ thầy thuốc của Trung tâm Y tế huyện đã có những đóng góp tích cực trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ Nhân dân. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, đổi mới của Trung tâm trong những năm gần đây, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã thích nghi an toàn, kiểm soát được dịch bệnh, đồng chí cũng yêu cầu mỗi cán bộ, bác sĩ, nhân viên của Trung tâm cần không ngừng trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn. Trong công tác khám chữa bệnh cần thể hiện tốt y đức của người thầy thuốc, ân cần, tận tụy và trách nhiệm với người bệnh, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ "lương y như từ mẫu".

yte3.jpg

Đồng chí Vừ A Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng hộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 07 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động y tế năm 2022./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH