• Tọa đàm, giao lưu, tư vấn nói chuyện chuyên đề giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống tại Trường PTDTBT THCS Tả Phìn
  • Thời gian đăng: 06/10/2023 02:41:15 PM
  • Thực hiện Kế hoạch số 134/KH-UBND ngày 23/6/2023 của UBND huyện Tủa Chùa về việc thực hiện Tiểu dự án 2 - Dự án 9 “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” thuộc Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023, ngày 05/10/2023 tại trường PTDTBT THCS Tả Phìn, Phòng Dân tộc huyện đã chủ trì phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Phòng Tư Pháp huyện, UBND xã Tả Phìn tổ chức Hội nghị tọa đàm, giao lưu, tư vấn, nói chuyện chuyên đề Giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.

taohonll1.jpg

Quang cảnh buổi tọa đàm

Tại đây các em học sinh đã được các đồng chí báo cáo viên triển khai, giao lưu, tư vấn, nói chuyện, chia sẻ 2 chuyên đề về: Thực trạng, hệ lụy của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số; các văn bản pháp luật quy định có liên quan đến tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

taohon222.jpg

Học sinh tích cực phát biểu tương tác trong buổi tọa đàm

Qua buổi tọa đàm giúp học sinh có nhận thức tốt hơn và đầy đủ về hậu quả, nguyên nhân của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; nắm được các văn bản pháp luật quy định về: Luật hôn nhân và gia đình; Luật phòng chống bạo lực học đường; Luật bình đẳng giới; Luật trẻ em và các quy định xử phạt liên quan theo quy định của pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống./.

• Vừ Tủa - Phòng Dân tộc huyện