• Tổ giúp việc số 02 Ban Chỉ đạo theo Quyết định số 561/QĐ-UBND của tỉnh Điện Biên làm việc với UBND huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 02/11/2022 07:26:24 AM
  • Chiều ngày 01/11/2022, Tổ giúp việc số 02 theo Quyết định 561/QĐ-UBND của tỉnh Điện Biên đã có buổi làm việcUBND huyện Tủa Chùa để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và tập huấn, công tác giao đất, giao rừng, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp giai đoạn 2019-2023; công tác thực hiện trồng cây Mắc ca trên địa bàn huyện.

kigryhu1.JPG

Toàn cảnh buổi làm việc

Để thực hiện tốt việc giao đất, giao rừng và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp giai đoạn 2019-2023, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan liên quan, các xã, thị trấn tập trung nguồn lực, kinh phí đê triển khai thực hiện. Đối với đất lâm nghiệp có rừng, tính đến thời điểm này đã thực hiện rà soát, đo đạc tại 12/12 xã, thị trấn, với tổng diện tích trên 3.400ha, đạt trên 71% kế hoạch giao, đã giao gần 3.000ha đất lâm nghiệp có rừng cho 522 chủ rừng. Đối với đất lâm nghiệp chưa có rừng, đã rà soát tại 08/12 xã, thị trấn, với tổng diện tích trên 5.800ha, đạt 39% kế hoạch giao. Đối với dự án trồng cây Mắc ca, huyện Tủa Chùa đã rà soát, đưa vào quy hoạch trên 2.400ha.Tại buổi làm việc, các thành viên Tổ giúp việc số 02 của UBND tỉnh, các cơ quan liên quan của huyện Tủa Chùa đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được, đề ra các giải pháp khắc phục khó khăn vướng mắc, nhằm thực hiện tốt công tác giao đất, giao rừng, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng lâm nghiệp trên địa bàn huyện.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiệncông tác giao đất, giao rừng, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp giai đoạn 2019-2023; công tác thực hiện dự án trồng cây Mắc ca trên địa bàn, UBND huyện Tủa Chùa để nghị đơn vị tư vấn bố trí, sắp xếp tăng thêm nhân lực để tiếp tục thực hiện việc đo vẽ, rà soát đảm bảo kết quả, diện tích theo kế hoạch giao. Công ty cổ phần Him Lam Mắc ca Tây Bắc cần sớm hoàn tất các thủ tục lựa chọn tư vấn đo đạc quy chủ, lập dự án đầu tư theo kế hoạch. UBND tỉnh sớm bố trí nguồn kinh phí, tạo điều kiện thuận lợi kêu gọi nhà đầu tư có đủ điều kiện, năng lực thực hiện trồng 300ha cây Mắc ca theo mô hình liên kết phát triển sản xuất./.

• Lê Hùng- Trung tâm VH-TT-TH