• Tổ đại biểu số 4 HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XX tại xã Mường Đun
  • Thời gian đăng: 22/11/2019 07:53:51 AM
  • Chiều ngày 21/11/2019, tại Hội trường trụ sở Đảng ủy- HĐND- UBND xã Mường Đun, tổ đại biểu số 4 HĐND huyện Tủa Chùa đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 HĐND huyện. Dự hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lò Văn Pọm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện và các thành viên Tổ đại biểu số 4, HĐND huyện Tủa Chùa khóa XX; Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng thôn các thôn, bản của xã Mường Đun.
  • huetxctmd4t1.jpg

Toàn cảnh của Hội nghị TXCT

Tại nơi tiếp xúc, cử tri các địa phương đã được nghe các vị đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ  10 HĐND huyện khóa XX; Thông báo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 9, HĐND huyện; Tham vấn ý kiến của cử tri về những vấn đề được HĐND huyện xem xét thông qua tại kỳ họp thứ 10.

huetxctmd2t.jpg

huetxctmd3t.jpg

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri xã Mường Đun đã kiến nghị với đại biểu HĐND huyện một số vấn đề liên quan đến đời sống xã hội của người dân địa phương quan tâm như: Đề nghị đầu tư cơ sở hạ tầng cho thôn bản, xã như đường giao thông, điện, nước sinh hoạt, kênh mương thủy lợi; việc đo đạc rừng khoanh nuôi tái sinh; một số các vấn đề liên quan đến đời sống của bà con nhân dân…Các cử tri đã có 13 ý kiến. Trong đó có 3 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện, 10 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã. Các ý kiến đã được lãnh đạo UBND huyện, xã trả lời cử tri.

huetxctmd4t.jpg

Đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã cảm ơn và tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri; đồng thời phân tích làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm; UBND huyện sẽ có trách nhiệm giao các cơ quan chuyên môn kiểm tra, giải quyết một số nội dung ý kiến, kiến nghị của cử tri.

• Phạm Thị Huế, Huyện đoàn Tủa Chùa