• Tổ chức truyền thông về vệ sinh tổng thể, vệ sinh cá nhân cho học sinh tại 20 trường học
  • Thời gian đăng: 14/03/2023 02:31:46 PM
  • Từ ngày 01/03/2023 tới ngày 15/03/2023, Chương trình vùng Tủa Chùa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức chiến dịch truyền thông về vệ sinh tổng thể, vệ sinh cá nhân cho học sinh tại 20 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn các xã Tủa Thàng, Xá Nhè, Sính Phình, Mường Báng và thị trấn Tủa Chùa.

vsinh2.jpg

Học sinh được các thầy cô giáo hướng dẫn về cắt móng tay và vệ sinh cá nhân

vsinh1.jpg

Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Xá Nhè tham gia truyền thông và nhận hỗ trợ từ Chương trình vùng Tủa Chùa

Tại buổi truyền thông các học sinh được thầy cô giáo cung cấp các thông tin về ý nghĩa và tầm quan trọng của vệ sinh tổng thể, vệ sinh cá nhân và tham gia trực tiếp vào các hoạt động như hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng đúng cách, tắm gội, cắt móng tay, sắp xếp đồ đạc phòng nội trú của học sinh, tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường tại khu vực trường học.

Hoạt động đã thúc đẩy tăng cường kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng tự bảo vệ và chăm sóc bản thân, sử dụng nước hợp lý, đảm bảo môi trường sống an toàn. Từ đó góp phần nâng cao trách nhiệm và ý thức bảo vệ môi trường của học sinh.

• Xuân An – Chương trình vùng Tủa Chùa