• Tổ chức tập huấn đánh giá kết thúc dự án Phát triển kinh tế cho người nghèo tại huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 15/08/2019 09:52:18 PM
  • Từ ngày 13 tới 14 tháng 8 năm 2019, tại Khách sạn Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ. Dự án Phát triển kinh tế tại Điện Biên đã tổ chức Tập huấn Đánh giá kết thúc dự án với sự tham gia của 26 thành viên là nhân viên TNTG Việt Nam, Chương trình vùng Tủa Chùa, Điện Biên Đông, đại diện phòng Tài chính, Khuyến nông, Phụ nữ, Nông dân, Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và đại diện các xã được hưởng lợi. Tại buổi tập huấn các thành viên được trang bị các kiến thức, kỹ năng về đánh giá tác động dự án, cách thức thu thập, phân tích thông tin, thực hành kỹ năng phỏng vấn và kỹ năng ghi chép biên bản.
  • Mục đích nhằm đánh giá những thành tựu, hiệu quả và sự bền vững trong quá trình triển khai dự án. Rút kinh nghiệm và làm căn. Sau tập huấn, từ ngày 15 tới 19 tháng 08, dự án sẽ tiến hành thu thập thông tin từ đại diện Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, Trạm thú y huyện, Trạm Khuyến nông & Khuyến lâm huyện, Hội phụ nữ huyện, ban quản lý dự án xã, ban phát triển thôn, ban chủ nhiệm nhóm Tiết kiệm & Tín dụng, nhóm và hộ gia đình hưởng lợi trực tiếp từ dự án tại xã Mường Báng và Xá Nhè

anthnn1.jpg

Ông Nguyễn Văn Pho – Quản lý dự án chia sẻ kế hoạch đánh giá

anthnn2.jpg

Các thành viên nhóm đánh giá thảo luận về cách thu thập và phân tích thông tin

anthnn3.jpg

Các thành viên trong nhóm đánh giá tại huyện Tủa Chùa

Dự án Phát triển kinh tế được được tài trợ bởi Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam triển khai tại huyện Tủa Chùa và Điện Biên Đông từ ngày 1/10/2017 tới 30/09/2019, với mục tiêu: Cải thiện thu nhập cho hộ gia đình nghèo thông qua sinh kế bền vững hướng tới cung cấp tốt hơn cho trẻ em. Và 2 kết quả là Tăng cường năng lực tiết kiệm và Chăn nuôi của các hộ gia đình nghèo có trẻ em. Khi kết thúc, các hoạt động dự án sẽ chuyển giao cho đối tác địa phương cùng Chương trình vùng quản lý và theo dõi.

• Xuân An – Chương trình vùng Tủa Chùa