• Tổ chức hướng dẫn kiến thức và kỹ năng truyền thông phòng chống mua bán, bóc lột lao động cho cha mẹ và trẻ em
  • Thời gian đăng: 20/12/2022 08:01:44 AM
  • Từ ngày 19/12/2022 tới ngày 21/12/2022, Chương trình vùng Tủa Chùa phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức hướng dẫn các kiến thức và kỹ năng truyền thông phòng chống mua bán, bóc lột cho cha mẹ và trẻ em tại các xã Tủa Thàng, Xá Nhè, Sính Phình, Mường Báng và thị trấn Tủa Chùa.

Mục tiêu của hoạt động nhằm trang bị và bổ sung các kiến thức về dấu hiệu, đặc điểm, phương thức thủ đoạn, nạn nhân của tội phạm mua bán, bóc lột lao động và các biện pháp tự bảo vệ bản thân và cộng đồng cho người lớn và trẻ em tại. Thúc đẩy thực hiện các hoạt động truyền thông nâng cao hiểu biết cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ và trẻ em trong cộng đồng về về các nội dung phòng, chống mua bán, bóc lột lao động. Bên cạnh đó tạo điều kiện cho người lớn và trẻ em được thực hành các kiến thức và kỹ năng truyền thông, phổ biến các kiến thức về phòng chống mua bán, bóc lột lao động.

Nội dung của buổi hướng dẫn sẽ tập trung vào cung cấp các dấu hiệu, phương thức, thủ đoạn của mua bán, bóc lột phụ nữ và trẻ em. Các hình thức mua, bán, bóc lột người trong thời gian gần đây, các biện pháp tự bảo vệ bản thân và người xung quanh buôn bán, bóc lột lao động. Thực hành kỹ năng truyền thông các nội dung về phòng chống mua, bán, bóc lột phụ nữ và trẻ em.

jhglluy1.jpg

Bà Vì Thị Hồng - Chủ tịch Hội LHPN huyện hướng dẫn các kiến thức

Dự án sẽ tổ chức 10 buổi hướng dẫn cho cha mẹ và trẻ em với sự tham gia của 125 người lớn và 125 trẻ em. Sau khi tổ chức hướng dẫn, dự án sẽ tổ chức đồng loạt các hoạt động truyền thông tại 31 thôn bản mua tiêu để cung cấp các thông tin và kiến thức về phòng chống mua bán người, bóc lột lao động cho người dân trong cộng đồng.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ dự án Phòng chống mua bán người do Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Thuỵ Sỹ tài trợ thông qua Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam. Ngân sách cam kết là 100.000 USD, thực hiện trong thời gian 15 tháng từ 7/2022 tới 09/2023 tại các xã Tủa Thàng, Xá Nhè, Sính Phình, Mường Báng và thị trấn Tủa Chùa.

• Xuân An - Chương trình vùng Tủa Chùa