• Tổ chức đoàn thanh niên tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19
  • Thời gian đăng: 10/04/2020 02:53:14 PM
  • Hiện nay, tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến rất phức tạp; để kịp thời khuyến cáo, hướng dẫn người dân nhận thức đầy đủ nguy cơ và cách thức phòng ngừa dịch bệnh, nâng cao ý thức của người dân về việc phòng, chống dịch bệnh và nghiêm túc thực hiện cách ly xã hội. Tổ chức Đoàn các cấp huyện Tủa Chùa tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19.
  • hue104201.jpg

Hỗ trợ đoàn viên thanh niên và nhân dân khai báo y tế và cập nhật thông tin y tế hàng ngày qua ứng dụng NCOVI

Ban Thường vụ Đoàn huyện đã tích cực chỉ đạo công tác truyền thông đến từng tổ chức Đoàn để đoàn viên, thanh niên để nhận rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh Covid -19, thông tin kịp thời, chính xác để nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho đoàn viên, thanh niên và người dân tự dự phòng. Đồng thời tăng cường tuyên truyền cho mọi người về cách phòng chống virus corona qua mạng xã hội Fanpage, Facebook, Zalo,... do tổ chức Đoàn - Hội - Đội quản lý; thường xuyên đăng tải các thông tin chính thống phản ánh về hoạt động phòng chống dịch Covid-19 với những thông tin phù hợp, nhanh chóng, chính xác về các chủ trương, biện pháp của nhà nước và cơ quan chuyên môn trong việc phòng, chống dịch bệnh góp phần ổn định dư luận xã hội. Chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tại địa phương, đơn vị tổ chức lực lượng để tham gia hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của chính quyền, lãnh đạo đơn vị.

hue104202.jpg

Đội thanh niên tình nguyện xã Sín Chải tuyên truyền bằng loa lưu động tại các thôn, bản

Từ đầu tháng 3 đến nay, các cơ sở Đoàn đã tổ chức được 5 buổi tuyên truyền, phát 120 bánh xà phòng rửa tay, 2000 chai gel rửa tay khô, phát hơn 500 tờ rơi, huy động hơn 50 lượt đoàn viên hỗ trợ chuẩn bị các khu cách ly trên địa bàn huyện, tuyên truyền và hướng dẫn và hỗ trợ đoàn viên thanh niên và nhân dân khai báo y tế và cập nhật thông tin y tế hàng ngày qua ứng dụng NCOVI để tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trong đoàn viên, thanh thiếu niên và người dân thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người; tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch; Chỉ đạo các cấp Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn nghiệm túc thưc hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

hue104203.jpg

Đoàn trường THPT Tủa Chùa phối hợp với Công ty TNHH SX & TM Mini Garden phát  gel rửa tay khô cho học sinh toàn trường.

Thời gian tới, Ban Thường vụ Đoàn huyện sẽ tiếp tục theo dõi, phối kết hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường và đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến đông đảo nhân dân để nâng cao nhận thức, sự hiểu biết và chủ động thực hiện các biện pháp phòng lây nhiễm cho bản thân, gia đình và cộng đồng dân cư.

• Phạm Huế - Huyện đoàn Tủa Chùa