• Tổ chức đo lường tình trạng sức khoẻ trẻ em dưới 5 tuổi năm 2023
  • Thời gian đăng: 22/05/2023 03:46:41 PM
  • Với mục tiêu đo lường tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi, từ ngày 1/5/2023 đến 30/05/2023, Chương trình vùng Tủa Chùa phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa tổ chức cân đo, xác định tình trạng sức khoẻ trẻ em tại tại 31 thôn mục tiêu thuộc các xã Tủa Thàng, Xá Nhè, Sính Phình, Mường Báng và thị trấn Tủa Chùa.

Theo đó, có hơn 2100 trẻ em dưới 5 tuổi tại các địa bàn mục tiêu được tổ chức đo chiều cao, cân nặng từ đó để xác định tình trạng sức khoẻ trẻ em theo 3 thể là: suy dinh dưỡng thể chiều cao (Chỉ số chiều cao theo tuổi ), suy dinh dưỡng thể cân nặng (Chỉ số cân nặng theo tuổi ) và suy dinh dưỡng thể cấp tính (Chỉ số cân nặng theo chiều cao).

tree1.jpg

Cán bộ y tế đo chiều cao và vân nặng của trẻ em

Hoạt động đo lường tập trung vào xác định tình trạng sức khoẻ của trẻ và đưa ra các khuyến nghị với cha mẹ/ người chăm sóc trẻ về chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ đảm bảo trẻ phát triển khỏe mạnh và toàn diện. Các số liệu đo lường sẽ được tổng hợp và cập nhật trực tiếp thông qua ứng dụng trên điện thoại di động, và phân tích thông qua phần mềm chuyên dùng để xác định tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ ở các thể nhẹ cân, thấp còi và cấp tính.

Đây là hoạt động thường niên mà Tầm nhìn Thế giới Việt Nam hỗ trợ ngành y tế địa phương tại các địa bàn mục tiêu trong công tác giám sát tình trạng sức khoẻ của trẻ em, là cơ sở để đưa ra các giải pháp can thiệp về chăm sóc và thực hành dinh dưỡng trên địa bàn.

• Xuân An – Chương trình vùng Tủa Chùa