• Tổ chức Truyền thông hướng dẫn về dinh dưỡng, phòng, chống suy dinh dưỡng tại các xã: Tả Sìn Thàng, Lao Xả Phình, Tả Phìn, Sính Phình
  • Thời gian đăng: 24/07/2023 10:35:15 AM
  • Từ ngày 18/7/2023 đến ngày 21/7/2023, huyện Tủa Chùa phối hợp với UBND các xã: Tả Sìn Thàng, Lao Xả Phình, Tả Phìn, Sính Phình tổ chức truyền thông, tư vấn, nói chuyện trực tiếp về phòng, chống suy dinh dưỡng, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, dinh dưỡng hợp lý cho gần 160 người, là những phụ nữ có thai, phụ nữ độ tuổi sinh đẻ, người chăm sóc trẻ và bà mẹ nuôi con nhỏ dưới 5 tuổi trên địa bàn các xã.

suydunh1.jpg

Toàn cảnh tại buổi truyền thông

Tại buổi truyền thông, các bà mẹ tham gia đã được truyển tải những nội dung về: Chế độ dinh dưỡng giúp trẻ phát triển chiều cao trong 1000 ngày đầu đời; chế độ dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai; tầm quan trọng của việc nuôi con bằng sữa mẹ; hướng dẫn cách cho trẻ ăn bổ sung; tăng cường sử dụng các thực phẩm giàu dinh dưỡng; tăng cường vi chất dinh dưỡng cho bà mẹ nuôi con nhỏ dưới 5 tuổi, phụ nữ có thai, phụ nữ có thai, phụ nữ độ tuổi sinh đẻ.

Tham dự buổi truyền thông các bà mẹ được nói chuyện trực tiếp với cán bộ truyền thông, tư vấn, tháo gỡ được những khó khăn đang gặp phải trong quá trình mang thai và nuôi con nhỏ.

suydinh2.jpg

Tư vấn, trao đổi trực tiếp tại buổi truyền thông

Thông qua buổi truyền thông đã giúp cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, các bà mẹ mang thai, bà mẹ nuôi con dưới 5 tuổi và người chăm sóc trẻ nắm được các kiến thức về chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ, chế độ dinh dưỡng cân đối, nuôi dưỡng con khoa học đồng thời hướng dẫn các bà mẹ thực hiện bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ, đặc biệt đối với trẻ suy dinh dưỡng./.

• Trần Thị Hường - Phòng Y tế huyện Tủa Chùa