• Tổ chức Truyền thông hướng dẫn về dinh dưỡng, phòng, chống suy dinh dưỡng tại các xã: Huổi Só, Tủa Thàng, Trung Thu
  • Thời gian đăng: 27/07/2023 03:53:01 PM
  • Từ ngày 24/7/2023 đến ngày 26/7/2023, huyện Tủa Chùa phối hợp với UBND các xã: Huổi Só, Tủa Thàng, Trung Thu tổ chức truyền thông, tư vấn, nói chuyện trực tiếp về phòng, chống suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng, dinh dưỡng hợp lý, tăng cường sử dụng các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng cho hơn 110 người, là những phụ nữ có thai, phụ nữ độ tuổi sinh đẻ, người chăm sóc trẻ và các bà mẹ nuôi con nhỏ dưới 5 tuổi trên địa bàn các xã: Huổi Só, Tủa Thàng, Trung Thu.

truyenthong11.jpg

Toàn cảnh buổi truyền thông

Tại buổi truyền thông, các bà mẹ tham gia đã được truyển tải những nội dung về: Chế độ dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai; tầm quan trọng của việc sinh đẻ tại cơ sở Y tế, nuôi con bằng sữa mẹ; chế độ dinh dưỡng giúp trẻ phát triển chiều cao trong 1000 ngày đầu đời; hướng dẫn cách cho trẻ ăn bổ sung; tăng cường sử dụng các thực phẩm giàu dinh dưỡng; tăng cường vi chất dinh dưỡng cho bà mẹ nuôi con nhỏ dưới 5 tuổi, phụ nữ có thai, phụ nữ độ tuổi sinh đẻ.

Tham dự buổi truyền thông các bậc cha mẹ đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, nói chuyện trực tiếp với cán bộ truyền thông, tư vấn những kiến thức về chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ, phòng chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng.

Thông qua buổi truyền thông đã giúp cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, các bà mẹ mang thai, bà mẹ nuôi con dưới 5 tuổi và người chăm sóc trẻ nắm được các kiến thức về chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ, phòng chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ dưới 5 tuổi trên địa bàn./.

• Trần Thị Hường - Phòng Y tế huyện Tủa Chùa