• Tổ chức Tập huấn kiến thức và kỹ năng chăm sóc trẻ trong “1000 ngày vàng”
  • Thời gian đăng: 16/12/2020 03:15:43 PM
  • Từ ngày 14 tới ngày 16 tháng 12 năm 2020 tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Chương trình vùng Tủa Chùa phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức Tập huấn kiến thức và kỹ năng chăm sóc trẻ trong 1000 ngày vàng cho 30 cán bộ y tế tại 12/12 xã, thị trấn của huyện.
  • Với mục đích nâng cao kiến thức và kỹ năng cho các cán bộ y tế làm công tác dinh dưỡng tại cơ sở.Tại lớp tập huấn, các học viên được trang bị các kiến thức về tầm quan trọng của 1000 ngày vàng, dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và cho con bú, dinh dưỡng cho trẻ từ 0 tới 6 tháng; dinh dưỡng ăn bổ sung cho trẻ từ 6 tới 24 tháng; một số bệnh thường gặp trong 1000 ngày vàng. Bên cạnh đó,  các học viên còn được trang bị các kỹ năng tư vấn dinh dưỡng cho bà mẹ và người chăm sóc trẻ, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong tư vấn dinh dưỡng và chăm sóc trẻ em và bà mẹ mang thai.

1an1612201.jpg

BS. Nguyễn Thị Ngọc Oanh – Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên hướng dẫn các học viên tham gia thảo luận.

1an1612202.jpg

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, “1000 ngày vàng” hay còn gọi là 1000 ngày đầu đời được xác định từ khi bà mẹ bắt đầu mang thai cho tới khi trẻ trong 2 tuổi, đây được coi là giai đoạn bản lề duy nhất tạo nền móng tối ưu cho sự tăng trưởng, phát triển trí não và sức khỏe trong suốt cuộc đời. Chính vì vậy, dinh dưỡng trong 1000 ngày vàng đóng vai trò rất quan trọng và nếu bị suy dinh dưỡng đầu đời có thể dẫn tới những tổn thương không thể bù đắp. Hiểu và nuôi dưỡng trẻ đúng cách sẽ giúp trẻ có hệ miễn dịch tốt và phát huy hết tiềm tiềm năng về thể chất trong tương lai.

• Xuân An – CTV Tủa Chùa