• Tổ chức Tầm nhìn Thế giới hỗ trợ 6.500 vịt giống cho 130 hộ hộ gia đình
  • Thời gian đăng: 31/03/2022 07:49:47 AM
  • Trong 02 ngày  (ngày 30 và 31 tháng 03 năm 2022), Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt nam tại huyện Tủa Chùa phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện tổ chức hỗ trợ phát triển sinh kế cho các hộ gia đình nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 1-9.

Theo đó 130 hộ gia đình tại 6 thôn bản là thôn Sín Sủ 1 và Pàng Dề A, xã Xá Nhè; thôn Làng Vùa và thôn Tủa Thàng, xã Tủa Thàng; thôn Đề Dê Hu 1 và thôn Dê Dàng, xã Sính Phình được nhận 6.500 con vịt bầu đen 01 ngày tuổi, 260 bao thức ăn chăn nuôi, 130 bộ dụng cụ chăn nuôi và thuốc thú ý. Tổng giá trị của hoạt động là 176.150.000 đồng, tương đương với 1.355.000 đồng/hộ gia đình.

Tại buổi bàn giao, các hộ gia đình hưởng lợi được hướng dẫn về kỹ thuật nuôi úm và giữ ấm cho vịt. Trước đó, các hộ gia đình được cán bộ của Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện hướng dẫn về kỹ thuật làm chuồng trại chăn nuôi, chăm sóc dinh dưỡng và phòng ngừa các bệnh thông thường.

dsgds1.JPG

Ông Nguyễn Xuân An – Quản lý Chương trình vùng Tủa Chùa bàn giao cho các hộ hưởng lợi tại xã Xá Nhè

Hoạt động sẽ góp phần tích cực vào việc trao cơ hội cho các hộ gia đình nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được cơ hội tạo nguồn thu nhập từ hoạt động phát triển chăn nuôi, từ đó giúp các hội cải thiện điều kiện kinh kế, tăng thu nhập cho hộ gia đình.Hoạt động này nằm trong chuỗi nỗ lực của World Vision Việt Nam để hỗ trợ cộng đồng ứng phó và hồi phục sau những tác động của đại dịch Covid-19 tại huyện Tủa Chùa. Trước đó dự án cũng hỗ trợ 870 tờ rơi về truyền thông tiêm vắc xin và phòng chống Covid-19, hỗ trợ 40 bồn chứa nước cho 40 hộ gia đình. Tổng kinh phí của dự án là 20.023 đô la Mỹ.

• Xuân An - Chương trình vùng Tủa Chùa