• Tình hình thực hiện các dự án đầu tư xây dựng và các Chương trình MTQG trên địa bàn huyện
 • Thời gian đăng: 15/05/2023 07:54:55 AM
 • Ngày 12/5/2023, UBND huyện tổ chức Hội nghị báo cáo tình hình tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng và các chương trình MTQG trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy.

  20230512_102331.jpg

  Toàn cảnh Hội nghị

  Trên địa bàn huyện Tủa Chùa đang thực hiện 03 chương trình mục tiêu quốc gia là: Chương trình xây dựng nông thôn mới, Chương trình giảm nghèo bền vững và Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Năm 2023, huyện Tủa Chùa được giao nguồn vốn đầu tư và vốn sự nghiệp để thực hiện đầu tư xây dựng các công trình, dự án và các chính sách hỗ trợ là trên 422 tỷ đồng, đến ngày 30/4 đã giải ngân được trên 77 tỷ đồng, đạt 18,39% kế hoạch vốn giao.

  Nhìn chung, công tác bố trí kế hoạch vốn năm 2023 cho các chương trình, dự án, đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc, tiêu chí theo hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, của HĐND, UBND tỉnh, phù hợp với kế hoạch đầu tư công trung hạn 05 năm của huyện. Các công trình dự án đầu tư trên địa bàn sau khi hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, từng bước xóa đói, giảm nghèo cho người dân. 

  Tại hội nghị, các thành viên tham dự đã tập trung thảo luận và tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện như: Việc lựa chọn các mô hình hỗ trợ sản xuất; tiến độ thực hiện các dự án, tiểu dự án…

  Thời gian tới, UBND huyện xác định tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh về giải ngân vốn đầu tư công; tăng cường kiểm tra, giám sát, đẩy mạnh giải ngân vốn, gắn trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị với kết quả giải ngân; kiên quyết cắt giảm, điều chuyển vốn của các đơn vị, địa phương và các dự án có tỷ lệ giải ngân thấp sang các đơn vị và các dự án có khả năng tốt hơn.

  Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản và 03 Chương trình mục tiêu quốc gia.  Đối với các nhà thầu chậm chễ tiến độ kéo dài thì thực hiện việc chấm dứt hợp đồng, thay đổi nhà thầu hoặc có chế tài xử phạt theo quy định của luật đầu tư. Các phòng, ban, cơ quan đơn vị chuyên môn của huyện phối hợp với các xã, thị trấn, chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng; hoàn thành sớm việc điều tra, khảo sát và công bố thẩm định giá các dự án hỗ trợ sinh kế; đẩy nhanh tiến độ đăng ký thực hiện chương trình trồng rừng; hoàn thiện hồ sơ đăng ký ưu tiên cho việc hỗ trợ sửa chữa nhà, làm nhà cho hộ nghèo…/.

 • Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện
 • Các tin khác:
  Phát động ra quân hưởng ứng tháng hành động vì môi trường năm 2023
  Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khối thi đua các trường THCS năm học 2022-2023
  DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU PHÒNG THỦ XÃ TỦA THÀNG
  Công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện về công tác cán bộ
  Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác cán bộ
  Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ
  ĐẢNG BỘ HUYỆN TỦA CHÙA SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ LẦN THỨ XVIII, NHIỆM KỲ 2020 – 2025
  Họp Ban Chỉ đạo, tổ giúp việc Ban Chỉ đạo thưc hiện Đề án làm nhà đại đoàn kết
  Lễ Tổng kết, tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 năm học 2022 - 2023 Trường THPT Tủa Chùa
  Họp thống nhất phương án cưỡng chế thi hành án dân sự
  1-10 of 2421<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
 • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
 • Thư viện Video
 • Hội Chọi dê Tủa Chùa 2023
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website