• Tỉnh đoàn – Hội đồng Đội tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh khối THCS năm 2023
  • Thời gian đăng: 13/03/2023 03:27:59 PM
  • Tiếp tục chương trình công tác tại huyện Tủa Chùa, sáng ngày 11/03/2023, Tỉnh đoàn – Hội đồng Đội tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh Trường PTDTBT THCS Tủa Thàng. Dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Văn Dũng – Phó Trưởng Ban Thanh niên trường học Tỉnh đoàn Điện Biên.

Tại Hội nghị, các em học sinh Trường PTDTBT THCS Tủa Thàng đã được được nghe tư vấn, định hướng nghề nghệp các bước đi sau khi tốt nghiệp THCS.  Mặt khác, giáo dục hướng nghiệp giúp các em trau dồi các kỹ năng thiết yếu theo nhóm như: Nhóm kỹ năng cơ bản, nhóm kỹ năng quản lý bản thân, nhóm kỹ năng làm việc nhóm…Từ đó các em có thể chọn đăng kí thi tuyển để học tiếp lên THPT hay chuyển sang học nghề yêu thích, giúp các em có kiến thức về nghề nghiệp và có khả năng tự lựa chọn nghề dựa trên sự kết hợp giữa nguyện vọng, năng lực, sở thích, hoàn cảnh kinh tế gia đình của từng cá nhân đồng thời gắn với nhu cầu lao động của xã hội.

huongnghi1.jpg

Trao tặng quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích vươn lên trong học tập

Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn – Hội đồng Đội tỉnh Điện Biên đã trao tặng quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích vươn lên trong học với tổng trị giá 2.000.000đ kèm sách, vở, bút nhằm động viên các em tiếp tục vượt qua khó khăn nỗ lực cố gắng học tập phấn đấu đạt kết quả cao././

• Giàng A Nam – Huyện đoàn Tủa Chùa