• Tỉnh đoàn – Hội đồng Đội tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tập huấn phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích
  • Thời gian đăng: 13/03/2023 04:21:53 PM
  • Chiều ngày 10/03/2023, Tỉnh đoàn – Hội đồng Đội tỉnh Điện Biên phối hợp với Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị tập huấn phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho các em học sinh Trường PTDTBT THCS Tủa Thàng. Dự Hội nghị có đồng chí đồng chí Trịnh Văn Dũng – Phó Trưởng Ban Thanh niên trường học Tỉnh đoàn Điện Biên; đồng chí Đỗ Hồng Thái – Phó Bí thư Huyện đoàn Tủa Chùa; đồng chí Nguyễn Minh Đức – Trưởng phòng công tác HSSV- Bảo đảm chất lượng Trường Cao đẳng nghề Điện Biên; đại diện Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên, học sinh Trường PTDTBT THCS Tủa Thàng.

duoinuoc1.jpg

Giảng viên hướng dẫn thực hành sơ cứu người bị đuối nước

Tại đây, các giáo viên, học sinh được cung cấp các thông tin cơ bản về tình hình tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em hiện nay, đồng thời được hướng dẫn các kỹ năng sơ cấp cứu khi gặp các sự cố (ngạt thở, ngất xỉu,…); kỹ năng an toàn trong môi trường nước và các cách xử lý khi gặp người bị nạn. Bên cạnh đó, giáo viên và các em học sinh còn được giới thiệu và trực tiếp thực hành các nội dung như sơ cứu người bị nghẹn, mắc dị vật, ngạt thở, đuối nước, kỹ năng sơ cứu ép tim ngoài lồng ngực, hô hấp nhân tạo,… Tại Hội nghị cũng đã trao đổi, thảo luận về các vấn đề liên quan tới phòng chống đuối nước nhằm giúp các em nâng cao ý thức, nắm bắt kiến thức, kỹ năng trong phòng chống đuối nước.

duoinuoc2.jpg

Tỉnh đoàn – Hội đồng tỉnh Điện Biên trao tặng mô hình “Phòng chống đuối nước”  cho Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện Tủa Chùa

Thông qua Hội nghị tập huấn đã giúp tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kiến thức phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước; nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên, thiếu nhi, gia đình và xã hội trong việc trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em, góp phần ngăn chặn tình trạng đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em trên địa bàn, nhất là vào dịp kỳ nghỉ hè. Cũng tại Hội nghị, Tỉnh đoàn – Hội đồng Đội tỉnh Điện Biên đã trao tặng mô hình biển cắm “Phòng chống đuối nước” cho Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện Tủa Chùa với tổng trị giá mô hình là 2.000.000đ./.

• Giàng A Nam – Huyện đoàn Tủa Chùa