• Tín dụng chính sách xã hội 6 tháng đầu năm 2024 đạt kết quả tích cực
  • Thời gian đăng: 26/06/2024 10:00:51 AM
  • Trong 6 tháng đầu năm, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tủa Chùa đã hoàn thành tốt công tác triển khai nguồn vốn tín dụng chính sách. Doanh số cho vay đạt 94,13 tỷ đồng, giải ngân cho 1.137 hộ vay là hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn đạt 100% kế hoạch giao năm 2024.

feijiejji11.jpg

NHCSXH huyện giải ngân cho bà con tại điểm giao dịch xã

Theo báo thông kê, trong 6 tháng đầu năm 2024, NHCSXH huyện đã chủ động, tích cực phối hợp với các cấp, các ngành, các thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện, bám sát nhiệm vụ đã đề ra, tăng cường công tác giải ngân, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh của hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện. Nguồn vốn cho vay được giải ngân kịp thời, đúng quy trình, đúng đối tượng thụ hưởng; chất lượng tín dụng ổn định, chất lượng hoạt động tín dụng chính sách được NHCSXH Trung ương đánh giá xếp loại Tốt. Tính đến cuối tháng 6 năm 2024, tổng nguồn vốn ước đạt hơn 541 tỷ đồng, tăng 31 tỷ đồng so với đầu năm.

Các nguồn vốn tin dụng chính sách đã được NHCSXH huyện giải ngân cho vay chi phí sản xuất nông, lâm, ngư nghiệm hơn 448 tỷ đồng với hơn 8.100 lượt hộ nghèo, các đối tượng chính sách được vay vốn. Cho vay kinh doanh sản phẩm, dịch vụ phục vụ lâm nghiệp và thủy sản đạt trên 6 tỷ đồng với trên 80 lượt hộ vay, còn lại là các chương trình cho vay khác như cho vay đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn…Nâng tổng dư nợ trên địa bàn huyện lên trên 498 tỷ đồng.

Phương hướng 6 tháng cuối năm 2024, NHCSXH huyện tập trung hoàn thành 100% kế hoạch huy động vốn tại địa phương và kế hoạch tăng trưởng, duy trì dư nợ được giao năm 2024; tiếp tục triển khai kịp thời, hiệu quả, đúng quy trình các chương trình tín dụng ưu đãi góp phần thực hiện thăng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2024 tại địa phương./.

• Tòng Hữu Yên – NHCSXH huyện