• Tin an ninh tổng hợp Tuần 12
  • Thời gian đăng: 28/03/2019 03:44:43 PM
  • Ngày 20/3/2019, phát hiện 02 hộ gồm (1) Thào Thị Xê, sinh 1962, (2) Hạng Thị Dung, sinh 1967 cùng trú tại thôn Tủa Chử Phòng, xã Tả Phìn, huyện Tủa Chùa trồng 195 cây thuốc phiện lẫn rau cải trong vườn. Cấp ủy, chính quyền đã vận động 02 hộ trên tự phá nhổ và cam đoan, cam kết không tái trồng cây thuốc phiện.

Ngày 21/3/2019, cơ quan CSĐT - Công an huyện Tủa Chùa tiếp nhận phiếu chuyển đơn tố giác về tội phạm của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tủa Chùa với nội dung: bà Dương Thị Thợi, sinh năm 1973, trú tại tổ dân phố Thống Nhất, thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên tố giác ông Khúc Văn Quân, sinh năm 1962, trú tại thôn 3B, Làng Cộng Hòa, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của gia đình bà Dương Thị Thợi và ông Trịnh Văn Giáp với tổng số tiền là 300.000.000 đồng (ba trăm triệu động). Công an huyện đang xác minh, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Ngày 22/3/2019, cơ quan CSĐT - Công an huyện Tủa Chùa tiếp nhận phiếu chuyển đơn tố giác về tội phạm của Văn phòng Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Điện Biên với nội dung: bà Phạm Thu Hiền, sinh năm 1972, trú tại tổ dân phố Thắng Lợi 2, thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên có cho bà Nguyễn Thị Quy (Viên), trú tại tổ dân phố Thắng Lợi 2, thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa vay số tiền 200.000.000 đồng (hai trăm triệu đồng) và được bà Quy (Viên) hứa sau 5 tháng sẽ trả, nhưng đến nay bà Quy (Viên) không chịu trả tiền như đã hứa. Khi bà Phạm Thị Hiền đến đòi tiền thì bà Quy (Viên) ra đánh đuổi hai mẹ con bà Hiền và có những lời nói xúc phạm. Bà Hiền cho rằng vợ chồng Nguyễn Thị Quy (Viên) có dấu hiệu đánh người và có ý định lừa đảo chạy trốn khỏi huyện Tủa Chùa. Công an huyện đang xác minh, giải quyết theo quy định của pháp luật.