• Tiếp tục dừng một số dịch vụ không cần thiết để phòng, chống dịch Covid-19
  • Thời gian đăng: 14/05/2021 08:32:59 AM
  • Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường tại một số tỉnh, thành phố trong nước. Trên địa bàn tỉnh Điện Biên, đến nay đã xuất hiện 02 ca dương tính với SARS-COV-2 và nhiều trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh có lịch sử tiếp xúc phức tạp và có tiền sử đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội, tại địa bàn huyện Tủa Chùa đã có nhiều trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm SARS-COV-2. Trước tình hình đó UBND huyện đã ban hành Công văn số 339/UBND-YT ngày 13/5/2021 về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác  phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn:

Tiếp tục thực hiện nghiêm: “Việc đóng cửa các dịch vụ Karaoke, mát xa, gội đầu, quán bar, quán Internet, game, sân vận động, các tụ điểm vui chơi, giải trí, quán bia hơi, các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, phòng tập gym, Yoga, Aerobic...”;

-nh-D-ng-DV-kh-ng-c-n-thi-t.jpg

Cơ sở dừng hoạt động

Ngoài việc dừng một số dịch vụ không cần thiết để phòng, chống dịch Covid-19 còn tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết đến khi có thông báo tiếp theo; đối với sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế - xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức của địa phương thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm như: Khử khuẩn phòng họp, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, ngồi giãn cách; thực hiện giám sát về y tế; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng. Nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công dân và người lao động.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường kiểm tra, giám sát xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm hoặc có hành vi vi phạm trong quy định phòng, chống dịch, kể cả xử lý hình sự (nếu có); giám sát chặt chẽ việc tuân thủ quy định tại các cơ sở sản xuất kinh doanh và các loại hình dịch vụ buộc dừng hoạt động; đối với các dự án, công trường, cơ sở sản xuất kinh doanh vẫn được hoạt động, yêu cầu ngừng sản xuất, kinh doanh nếu cơ sở không đảm bảo công tác phòng, chống dịch; phối hợp với ngành y tế và các cơ quan đơn vị liên quan tập trung thực hiện triệt để các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch trên địa bàn huyện./.

• Trần Hường - Phòng Y tế huyện