• Thường trực Huyện ủy làm việc với chi bộ Hạt Kiểm lâm huyện
  • Thời gian đăng: 16/05/2019 04:07:37 PM
  • Thực hiện chương trình công tác tháng 5/2019 của Huyện ủy, ngày 16/5, đồng chí Nguyễn Sĩ Quân, TUV - Bí thư Huyện ủy đã làm việc với Chi bộ Hạt Kiểm lâm huyện về thực hiện nhiệm vụ Quý I, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019; việc thực hiện quy chế làm việc của Chi bộ; giải pháp nâng độ che phủ của rừng từ 35,33% năm 2018 lên 38% vào năm 2020. Dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo UBND huyện, Phòng NN&PTNT, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Công an, Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND huyện.
  • HUNGKL1.jpg

HUNGKL2.jpg

HUNGKL3.jpg

HUNGKL4.jpg

HUNGKL5.jpg

Một số hình ảnh buổi làm việc

Thời gian qua, Chi bộ Hạt Kiểm lâm huyện đã tập trung đẩy mạnh việc làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ cụ thể của từng cá nhân. Mỗi tháng Chi bộ tổ chức sinh hoạt một lần để kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ. Tổ chức học tập, quán triệt  tuyên truyền và triển khai Nghị quyết của Đảng các cấp tới 100% cán bộ đảng viên. Chi bộ Hạt đã xây dựng quyết định ban hành quy chế làm việc của Chi bộ…

Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Hạt Kiểm lâm huyện đã tổ chức 73 buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật về quản lý bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng cho trên 3.300 lượt người, phát hiện 17 vụ vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản, đã xử lý 15 vụ. Để nâng độ che phủ của rừng từ 35,33% năm 2018 lên 38% năm 2020, Hạt Kiểm lâm huyện đang thực hiện thông tư 33/2018/TT-BNNPTNT ngày 16/11/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về việc điều tra, kiểm kê theo dõi diễn biến rừng. Tính đến ngày 10/5/2019 đã cập nhập vào hệ theo dõi diễn biến rừng được trên 129 ha, đến hết tháng 11/2019 sẽ khảo sát hết các điểm tăng rừng dự kiến khoảng 1.000 ha và 500 ha năm 2020, sẽ đạt đủ độ che phủ rừng là 38% theo Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XVII đề ra.

Ảnh: 4,5: Đ/c Nguyễn Sĩ Quân, TUV, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại buổi làm việc và tặng quà cho cán bộ Hạt Kiểm lâm.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Sĩ Quân – TUV, Bí thư Huyện ủy biểu dương những kết quả Chi bộ Hạt Kiểm lâm huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đ/c nhấn mạnh, để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ và phát triển rừng, Hạt Kiểm lâm cần thực hiện tốt Nghị định số 01/2019/NĐ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ về kiểm lâm và lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng,  tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện ban hành các phương án, kế hoạch QLBVR, PCCCR và kiểm tra, giám sát việc thực hiện ở cơ sở. Từ đó, nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền cấp xã đối với công tác QLBVR, PCCCR; phối hợp với các ngành triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia bảo vệ và phát triển rừng; thực hiện nghiêm túc, tích cực kế hoạch trồng, chăm sóc bảo vệ rừng, tăng cường kiểm tra, giám sát sử dụng gỗ trong dân, mọi trường hợp vi phạm phải được xử lý theo quy định của pháp luật; triển khai thực hiện có hiệu quả phương án giữ vững ổn định an ninh rừng, quản lý chặt chẽ nguồn lâm sản từ rừng tự nhiên. Khảo sát xem trên địa bàn huyện có những khu rừng gỗ quý, động vật hoang dã hay không… để khai thác, phát huy tiềm năng sẵn có phục vụ cho phát triển du lịch của huyện./.

• Lê Hùng, Đài TT-TH huyện