• Thường trực Huyện ủy làm việc với các Ban Xây dựng Đảng,Văn phòng Huyện ủy và một số cơ quan đơn vị
  • Thời gian đăng: 09/05/2023 07:41:31 AM
  • Chiều ngày 08/5/2023, Thường trực Huyện ủy có buổi làm việc với các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy; các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện; Ủy ban MTTQ, các đoàn thể huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an Huyện, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện, Tòa Án nhân dân huyện về việc tham gia ý kiến đối với dự thảo Quy chế phối hợp giữa UBKT Huyện ủy với các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể huyện và các cơ quan khối Nội chính cùng cấp trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng. Đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc.

sqhu1.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Quá trình nghiên cứu, xây dựng dự thảo, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã bám sát các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan; nghiên cứu, tham khảo các quy chế, quy định, chương trình phối hợp của Ủy ban Kiểm tra Trung ương với các cơ quan liên quan và một số địa phương; kế thừa nội dung các quy chế, chương trình phối hợp đã ban hành từ trước trên cơ sở đánh giá lại tình hình, kết quả thực hiện một cách đầy đủ, nghiêm túc. Quá trình xây dựng dự thảo, các cơ quan phối hợp thể hiện sự nhất trí cao về sự cần thiết phải ban hành quy chế; cơ bản đồng tình nội dung dự thảo các quy chế; đóng góp ý kiến về một số một số nội dung cụ thể. Tại buổi làm việc các đại biểu đã tập trung thảo luận, tiếp tục đóng góp thêm một số ý kiến nhằm hoàn thiện dự thảo quy chế phối hợp.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Vùi Văn Nguyện – Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các Ban xây dựng Đảng, cơ quan, đơn vị liên quan vào dự thảo quy chế phối hợp thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng. Đồng chí đề nghị UBKT Huyện ủy tiếp thu, nghiên cứu và có những chỉnh sửa phù hợp với thực tế từng cơ quan, đơn vị nhằm hoàn thiện dự thảo quy chế phối hợp, trước khi trình Ban Thường vụ./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH