• Thường trực HĐND huyện Tủa Chùa tổ chức phiên họp thứ Hai
  • Thời gian đăng: 03/08/2021 01:51:31 PM
  • Sáng ngày 03/8/2021, Thường trực HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức phiên họp thứ Hai. Đồng chí Giàng A Páo - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp, tham dự phiên họp có đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí đại diện Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Chánh án Tòa án nhân dân huyện, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND huyện..
  • vd010308.jpg

Ảnh toàn cảnh phiên họp

Tại phiên họp, Thường trực HĐND huyện đã đánh giá kết quả kỳ họp thứ Hai, HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026, kết quả hoạt động tháng 7và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2021 của Thường trực HĐND, các ban HĐND huyện. Trong tháng 7, Thường trực HĐND huyện tiếp tục phối hợp với UBND huyện cho ý kiến, xử lý, giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp theo đúng thẩm quyền. Chỉ đạo điều hòa hoạt động của các ban HĐND huyện, Văn phòng HĐND& UBND huyện. Tổ chức thành công kỳ họp thứ Nhất và thứ Hai HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đề nghị cấp trên phê chuẩn các chức danh của HĐND theo luật định. Ban hành 24 Nghị quyết phê chuẩn chức vụ Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND các xã nhiệm kỳ 2021-2026...các ban của HĐND huyện cũng đã phối hợp với Văn phòng HĐND&UBND huyện tham mưu cho Thường trực HĐND huyện các nội dung liên quan đến các ban, chuẩn bị cho kỳ họp thứ Nhất và thứ Hai của HĐND huyện khóa XXI. Trong thời gian tới của Thường trực HĐND, các ban của HĐND huyện tiếp tục chỉ đạo thực hiện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Hai của HĐND huyện, chỉ đạo việc xây dựng quy chế hoạt động của HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Chỉ đạo Ban Kinh tế - xã hội thực hiện công tác giám sát chuyên đề: Việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở trên địa bàn từ năm 2017 đến năm 2020...Tại phiên họp các đồng chí  đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo kế hoạch và nghị quyết thành lập đoàn giám sát chuyên đề của ban kinh tế - xã hội và một số nội dung quan trọng khác.

Kết luận phiên họp Đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Văn phòng HĐND&UBND huyện sớm hoàn chỉnh văn bản thông báo kết quả kỳ họp thứ Hai của HĐND huyện để gửi cho các cử tri. Các ban của HĐND họp phân công nhiệm vụ, ban hành quy chế hoạt động của Ban và làm tốt các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH