• Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tủa Chùa tổ chức các hoạt động trong Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019
  • Thời gian đăng: 28/06/2019 11:03:42 AM
  • Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi trung học phổ thông năm 2019, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao. Trong tháng 6 năm 2019, cao điểm trong 03 ngày thi THPT (25-27/6/2019), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tủa Chùa tổ chức nhiều hoạt động trong Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 trên địa bàn huyện.
  • Năm nay, công tác chuẩn bị cho Chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại huyện Tủa Chùa được tiến hành rất bài bản. Trước khi kỳ thi diễn ra, Huyện đoàn Tủa Chùa đã vận động hơn 50 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tham gia vào các đội hình tình nguyện; các đội tình nguyện đã tiến hành khảo sát nhu cầu và hỗ trợ thí sinh cũng như người nhà thí sinh về tư vấn tâm lý, kiến thức, kĩ năng, chỗ ở, đồ dùng học tập, đưa, đón, dinh dưỡng...; bên cạnh đó, thường xuyên đăng tải các thông tin liên quan đến kỳ thi THPT trên mạng xã hội Facebook, Zalo, kêu gọi các tập thể, cá nhân ủng hộ về sức lực, vật lực để tổ chức các hoạt động hỗ trợ thí sinh trước và trong kỳ thi.

Trước khi kỳ thi THPT diễn ra, Ban Tổ chức Chương trình đã vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, ủng hộ tổng số kinh phí để thực hiện chương trình ước tính khoảng 25 triệu đồng (trong đó tiền mặt là 8,7 triệu đồng; các hỗ trợ khác quy ra tiền ước tính khoảng 16,3 đồng).

Trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT năm 2019, tại điểm 02 điểm thi trên địa bàn huyện Tủa Chùa (trường THPT Tủa Chùa; trường THCS-THPT Tả Sìn Thàng) không khí, sức sống của tuổi trẻ, tinh thần cộng đồng được thể hiện rất rõ rệt. Các tình nguyện viên, nhà tài trợ đã hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh bằng các việc làm thiết thực: Tại điểm thi trường THPT huyện Tủa Chùa: Hỗ trợ miễn phí 30 chuyến xe đưa, đón hơn 980 lượt thí sinh Trường PTDTNT THPT Tủa Chùa và các thí sinh khác ở xa đến điểm thi và ngược lại; làm trại trú mưa cho thí sinh, người nhà thí sinh và hỗ trợ gần 300 suất ăn sáng (xôi, nước đậu nành), hỗ trợ 700 chai nước lọc, nước chanh, đồ dùng học tập (máy tính cầm tay, bút, thước...); tổ chức điều tiết giao thông và thành lập 02 địa điểm trông giữ xe miễn phí cho các thí sinh và người nhà thí sinh. Tại điểm thi trường THCS và THPT Tả Sìn Thàng: Hỗ trợ 310 suất ăn sáng cho 62 thí sinh trong 05 buổi thi.

CONGTHI1.jpg

CONGTHI2.jpg

CONGTHI3.jpg

CONGTHI4.jpg

CONGTHI5.jpg

CONGTHI7.jpg

Một số hình ảnh của chương trình

Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2019 tại huyện Tủa Chùa đã thành công tốt đẹp và đạt hiệu quả thiết thực, các chiến sỹ tình nguyện, đoàn viên thanh niên lại tiếp tục hòa mình vào chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè”, “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Hành quân xanh”, “Kỳ nghỉ hồng”.

• Đặng Công, Huyện đoàn Tủa Chùa