• Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với BCĐ Đề án 06 tỉnh Điện Biên
 • Thời gian đăng: 04/01/2023 08:41:35 AM
 • Sáng ngày 03/01/2023, đồng chí Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác Đề án 06 của Chính phủ cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh Điện Biên. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Quốc Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Phạm Đức Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Đề án 06 của tỉnh; các đồng chí Bí thư các huyện, thị xã, thành phố, cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành tỉnh. Buổi làm việc được trực tuyến với 10 huyện, thị xã, thành phố và các xã trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì tại điểm cầu huyện Tủa Chùa.

  congan11.jpg

   Toàn cảnh Hội trường điểm cầu huyện Tủa Chùa

  Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo, sau 01 năm triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh đã đạt nhiều kết quả tích cực: Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh Điện Biên đã thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 06 từ tỉnh đến cơ sở; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Đề án 06. Công tác thu thập, làm sạch dữ liệu dân cư được thực hiện khẩn trương, đến nay đã thu thập, cập nhật, làm sạch trên 656.000 dữ liệu dân cư, đạt 100%. Công tác cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử cũng được triển khai quyết liệt, trong năm 2022, đã thu nhận trên 74.400 hồ sơ CCCD, gần 240 nghìn hồ sơ định danh điện tử, đã triển khai 23/25 dịch vụ thiết yếu trên Cổng dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4; tiếp nhận, giải quyết trên 190 nghìn hồ sơ (trực tuyến trên 110 nghìn hồ sơ); kết quả giải quyết thủ tục hành chính, số hóa hồ sơ hộ tịch cũng đạt được những kết quả quan trọng.

  Tại buổi làm việc, tỉnh Điện Biên cũng nêu ra một số khó khăn vướng mắc trong thực hiện Đề án 06 như: Hạ tầng viễn thông trên địa bàn tỉnh; trang thiết bị công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước chưa đảm bảo; việc thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến còn gặp nhiều khó khăn; việc số hóa dữ liệu hộ tịch từ Sổ Hộ tịch; việc thực hiện chi trả tiền trợ cấp qua tài khoản đối với đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội tiến độ chậm, mới dừng ở dự thảo văn bản; vấn đề đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi... Đồng thời đề xuất kiến nghị một số nội dung nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án 06 trong thời gian tới.

  Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận và đánh giá cao về kết quả thực hiện Đề án 06 của tỉnh Điện Biên trong năm 2022. Để thực hiện tốt Đề án 06 trong thời gian tới, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị:Tỉnh Điện Biên phải quyết tâm cao trong thực hiện hiệu quả Đề án 06, toàn bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và gia đình sử dụng tối đa dịch vụ công trực tuyến, nắm rõ có bao nhiêu dịch vụ công trực tuyến đang sử dụng, hiểu được những quyền lợi khi sử dụng dịch vụ công. Đối với những điểm bị nghẽn về điện, đường truyền internet thì phải triển khai thực hiện theo điểm tập trung tại các thôn bản, trung tâm xã đã có điện và internet; trang cấp cho toàn dân tài khoản định danh điện tử, tài khoản thanh toán, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, đặc biệt là các hộ chính sách. Bên cạnh đó, UBND tỉnh phải tập trung kiện toàn Ban Chỉ đạo Đề án 06 và tổ công tác 3 cấp, hoạt động theo yêu cầu của công việc theo lộ trình, khắc phục những cái thiếu và phát huy những nội dung đã hoàn thành. Tổ công tác của tỉnh phải đáp ứng và giải quyết dứt điểm các tồn tại, vướng mắc và kiểm tra, hướng dẫn triển khai thực hiện tại 3 cấp; đối với các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền Trung ương, tổ công tác phải chủ động liên hệ với cơ quan thường trực là các Tổ công tác Đề án 06 của Chính phủ để được hỗ trợ./.

 • Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện
 • Các tin khác:
  Phát động ra quân hưởng ứng tháng hành động vì môi trường năm 2023
  Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khối thi đua các trường THCS năm học 2022-2023
  DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU PHÒNG THỦ XÃ TỦA THÀNG
  Công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện về công tác cán bộ
  Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác cán bộ
  Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ
  ĐẢNG BỘ HUYỆN TỦA CHÙA SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ LẦN THỨ XVIII, NHIỆM KỲ 2020 – 2025
  Họp Ban Chỉ đạo, tổ giúp việc Ban Chỉ đạo thưc hiện Đề án làm nhà đại đoàn kết
  Lễ Tổng kết, tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 năm học 2022 - 2023 Trường THPT Tủa Chùa
  Họp thống nhất phương án cưỡng chế thi hành án dân sự
  1-10 of 2421<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
 • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
 • Thư viện Video
 • Hội Chọi dê Tủa Chùa 2023
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website