• Thử nghiệm giống lúa HANA 112 tại cánh đồng thị trấn Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 29/06/2022 08:07:06 AM
  • Ngày 28/6, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Nông nghiệp ADI phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, các Đoàn thể chính trị - xã hội thị trấn cấp 462kg giống lúa thuần HANA 112; 5.580kg phân Hữu cơ VX11 Phúc Thịnh, 2.688kg phân thúc NPK 8-9-6E Thành Nông cho 72 hộ dân Tổ dân phố Quyết Tiến, thị trấn Tủa Chùa để thực hiện trình diễn mô hình thí điểm trong vụ Mùa năm 2022 trên diện tích 12ha trên cánh đồng thị trấn.

IMG_20220624_104824.jpg

Cấp giống lúa mới HANA 112 cho Nhân dân tại Tổ dân phố Quyết tiến , thị trấn

Theo đó, Công ty Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Nông nghiệp ADI đã hợp đồng với UBND thị trấn và cá nhân tham gia mô hình trồng lúa áp dụng giống mới, cam kết khi có sâu bệnh hại lúa sẽ cấp thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo năng xuất, chất lượng, bao tiêu sản phẩm và hỗ trợ cho người dân nếu thiệt hại do giống gây ra; tập huấn quy trình kỹ thuật canh tác trước khi gieo cấy; phối hợp với các cơ quan chuyên môn, UBND các cấp tổ chức theo dõi, đánh giá kết quả mô hình./.

• Nguyễn Phẩm - UBND thị trấn