• Thị trấn thăm đồng, gặt điểm đánh giá sản lượng lúa vụ Mùa năm 2023
  • Thời gian đăng: 05/10/2023 07:40:16 AM
  • Nhằm đánh giá sản lượng lúa vụ Mùa năm 2023, chiều ngày 04/10/2023 thị trấn Tủa Chùa đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn huyện, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp, Phòng Thống kê huyện và trưởng thôn bản, tổ dân phố có diện tích đất sản xuất nông nghiệp để tổ chức thăm đồng, gặt thí điểm đánh giá năng suất lúa vụ Mùa năm 2023 tại các cánh đồng thôn: Bản Sẳng, Bản Báng, Bản  Bó, Huổi Lực.

9ebdee510482d0dc8993.jpg

Thăm đồng, gặt thí điểm tại cánh đồng lúa thôn Bản Sẳng, thị trấn Tủa Chùa

Khi mới bước đầu vào vụ lúa Mùa, bà con nông dân gặp một số khó khăn như: Lúa bị bệnh Đạo ôn cổ bông, Rầy nâu...Tuy nhiên nhờ chủ động phòng ngừa trừ sâu bệnh hại lúa đúng cách , diện tích lúa cơ bản được chăm sóc đúng quy trình kĩ thuật. Đến thời điểm này lúa vụ Mùa tại các cánh đồng đang trong giai đoạn chín sáp, bà con nông dân ở một số thôn bản đang tiến hành thu hoạch. Qua gặt thí điểm ở cánh đồng: Bản Sẳng, Bản Báng, Bản Bó, Huổi Lực, Đoàn đánh giá sản lượng ước đạt trên 50,2 tạ/ha.

Thời gian tới, thị trấn tiếp tục gặt thí điểm ở cánh đồng lúa còn lại để đánh giá tổng năng suất lúa vụ Mùa năm 2023, đồng thời chỉ đạo các tổ dân phố, thôn bản và người dân huy động nhân lực, vật lực để tập trung thu hoạch, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất gieo cấy vụ lúa Chiêm Xuân theo kế hoạch./.

• Nguyễn Phẩm- UBND thị trấn