• Thị trấn thăm đồng, đánh giá sản lượng Ngô vụ Hè - Thu năm 2024
  • Thời gian đăng: 22/08/2024 04:26:36 PM
  •  Chiều ngày 21/8/2024, Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện phối hợp với UBND thị trấnTủa Chùa thămđánh giá năng suất ngô vụ Hè - Thu năm 2024.

f3d6cbec117ab524ec6b.jpg

Thămđánh giá sản lượng Ngô tại tổ dân phố Quyết Tiến, thị trấn Tủa Chùa

Theo đó, vụ Hè - Thu năm nay, thị trấn gieo trồng được diện tích 70 ha ngô, đạt 100% kế hoạch huyện giao, với cơ giống chủ yếu NK7328, LVN092, VN5885, PAC 339 và các giống ngô địa phương khác; trong đó có 36 ha được trồng thí điểm giống Ngô lai F1 NK7328 tại các thôn bản: Háng Sáng, Quyết Tiến, Huổi Lếch.

Đến thời điểm này ngô vụ Hè - Thu ở các thôn bản, tổ dân phố được bà con nông dân đang tiến hành thu hoạch. Quađánh giá thí điểm ở nương ngô tại Tổ dân phố Quyết Tiến, năng suất ước đạt 28 tạ/ha,  sản lượng ước đạt trên 196 tấn. Thị trấn tiếp tục chỉ đạo các tổ dân phố, thôn bản huy động nhân lực, vật lực để tập trung thu hoạch ngô vụ Hè - Thu, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để gieo trồng ngô vụ Thu - Đông theo kế hoạch./.

• Nguyễn Phẩm- UBND thị trấn