• Thường trực Huyện ủy làm việc với Tập đoàn Intracom
  • Thời gian đăng: 14/09/2023 03:20:14 PM
  • Ngày 14/9/2023, tại trụ sở Tập đoàn Intracom, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Điện Biên, Bí thư Huyện ủy Tủa Chùa làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tập đoàn Intracom. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy Tủa Chùa có đồng chí Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc tập đoàn Intracom, cùng một số lãnh đạo công ty trực thuộc, lãnh đạo các phòng, ban của Tập đoàn.

z4692885010414_cba97934f0e76cc8a53bf4027e1515d3.jpg

z4693160800528_d7da869ec7008ed5c6f649c64e09236d.jpg

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, huyện Tủa Chùa đã giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh của huyện, mong muốn Tập đoàn Intracom nghiên cứu đầu tư trên các lĩnh vực: Du lịch, điện tích năng, đầu tư hạ tầng thiết yếu khu vực đất đấu giá tại Tổ dân phố Đồng Tâm, thị trấn Tủa Chùa; phát triển nông nghiệp…. Tập đoàn Intracom giới thiệu về những ngành nghề hoạt động của tập đoàn, các lĩnh vực thế mạnh, những lĩnh vực mà Tập đoàn đang quan tâm nghiên cứu, khảo sát tìm kiếm để đầu tư vào huyện Tủa Chùa.

Hiện tại, Tập đoàn đã đăng ký với tỉnh Điện Biên đầu tư dự án điện tích năng tại khu vực thôn Háng Pàng và đang nghiên cứu khảo sát để đầu tư điện gió, điện mặt trời tại xã Huổi Só và một số loại hình nông nghiệp như chế biến chè, chăn nuôi, phát triển cây dược liệu…… lãnh đạo Tập Đoàn đề nghị huyện kiến nghị với UBND tỉnh Điện Biên điều chỉnh quy hoạch rừng khu vực Tập đoàn dự kiến đầu tư điện tích năng, điện gió, điện năng lượng mặt trời…và hỗ trợ trong công tác giải phóng mặt bằng.

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở hai bên đã trao đổi các vấn đề được quan tâm. Lãnh đạo huyện Tủa Chùa cam kết nếu Tập đoàn tiến hành đầu tư trên địa bàn, huyện sẽ đồng hành cùng nhà đầu tư để tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện./.

• Nguyễn Mạnh - Trung tâm VH - TT -TH