• Thị trấn mở đợt cao điểm xử lý vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường
  • Thời gian đăng: 21/07/2023 09:37:19 AM
  • Thời gian qua, dọc trên tuyến đường trục A đoạn từ ngã ba Tổ dân phố Thống Nhất đến Bản Sẳng thị trấn xuất hiện nhiều trường hợp vi phạm tái lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ, tụ tập kinh doanh buôn bán các loại mặt hàng, nhất là khu vực Chợ Trung tâm, khu vực Trường THPT huyện, khu vực bản Sẳng…gây mất mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông. Để chấn chỉnh tình trạng này, UBND thị trấn đã bố trí lực lượng, phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức ra quân, giải toả các điểm vi phạm, đảm bảo đường thông, hè thoáng, phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân.

c23f21ad3bf7e8a9b1e6.jpg

Dẹp hành lang ATGT tại trường THPT huyện Tủa Chùa

Để lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông, xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh buôn bán trên tuyến đường trục A, từ ngày 15/7/2023 đến ngày 18/7/2023, các lực lượng chức năng của thị trấn tiến hành giải tỏa các điểm bán hàng hóa vi phạm hành lang an toàn giao thông. Đồng thời treo biển cấm (bán hàng tại đây) và tuyên truyền, vận động, yêu cầu các hộ kinh doanh buôn bán dọc tuyến đường trục A không tái lấn chiếm lòng nề đường để kinh doanh hàng hoá sai quy định, vận động Nhân dân chấp hành tốt pháp luật về an toàn giao thông. Trong những ngày đầu thực hiện kế hoạch giải tỏa hành lang giao thông, về cơ bản người dân đồng tình ủng hộ và tự giác phối hợp với các lực lượng chức năng, bán hàng hóa đúng nơi quy định, đảm bảo đường thông, hè thoáng. Sau đợt ra quân này, UBND thị trấn sẽ tiếp tục theo dõi, kiểm tra, và xử lý kịp thời các hành vi tái lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị trên địa bàn./.

• Nguyễn Phẩm – UBND thị trấn