• Thị trấn đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa Vụ Mùa năm 2023
  • Thời gian đăng: 06/07/2023 10:16:35 AM
  • Sau khi thu hoạch lúa vụ Chiêm Xuân, để chủ động thực hiện tốt việc sản xuất nông nghiệp vụ Mùa năm 2023 theo đúng kế hoạch, UBND thị trấn đã triển khai tới các thôn bản, tổ dân phố tranh thủ thời gian thuận lợi, đẩy nhanh tiến độ gieo cấy vụ Mùa.

4f4e359892af42f11bbe.jpg

Nông dân Tổ dân phố Quyết Tiến, Thị trấn đang cấy lúa vụ Mùa

Ông Bùi Văn Thuần – Chủ tịch UBND thị trấn cho biết: Vụ Mùa năm 2023 tổng diện tích huyện giao cho thị trấn là 196 ha, cơ cấu giống chủ yếu là các loại giống: Nếp Thơm 86, ADDI 168, Dự Hương 8, Bắc Thơm số 9, HaNa 39, Vai Gãy và một số giống lúa địa phương khác. Bên cạnh đó, thị trấn cũng khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các giống lúa có chất lượng cao đáp ứng được nhu cầu thị trường, chống chịu tốt điều kiện thời tiết và sâu bệnh hại. Đến nay, nhân dân các thôn bản, tổ dân phố đã thực hiện gieo cấy được khoảng 170 ha, đạt 86% kế hoạch  huyện giao. Diện tích còn lại nhân dân đang tiếp tục gieo cấy, dự kiến ngày 15/7 sẽ hoàn thành cấy lúa Mùa./.

• Nguyễn Phẩm – UBND thị trấn