• Thị trấn Tủa Chùa tổ chức lấy ý kiến vào dự thảo đặt tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thị trấn Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 05/10/2022 07:44:52 AM
  • Sáng ngày 03/10/2022, UBND thị trấn tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đại diện cộng đồng dân cư về đặt tên đường, phố và công trình công cộngtrên địa bàn thị trấn. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền , UBMTTQ, các đoàn thể thị trấn; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn bản, tổ dân phố, Trưởng ban Công tác Mặt trận của 17 tổ dân phố, thôn bản trực thuộc Thị trấn.

20220928_081059.jpg

Toàn cảnh Hội Nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được lãnh đạo UBND thị trấn thông qua phương án đặt tên các tuyến đường, tuyến phố và công trình công cộng trên địa bàn thị trấn Tủa Chùa. Theo đó, dự kiến có 06 tuyền đường, 04 tuyến phố và 02 công trình công cộng sẽ được lấy ý kiến để trình cấp có thẩm quyền đặt tên, gồm: Đường Võ Nguyên Giáp, đường Trần Can, đường Sùng Phái Sinh, đường Vừ A Dính, đường Phan Đình Giót, đường Thanh Niên; phố Hoàng Công Chất, phố Vừ A Dính, phố Phan Đình Giót, phố Tô Vĩnh Diện và 02 công trình công cộng là sân vận động huyện Tủa Chùa, tại tổ dân phố Thắng Lợi 2, dự kiến đặt tên là Quảng trường 18/10; Nhà Văn hóa huyện Tủa Chùa, tại tổ dân phố Đồng Tâm, dự kiến đặt tên là Trung tâm Hội nghị huyện.

Tại hội nghị, sau khi thảo luận, các đại biểu nhất trí với đặt tên đường, phố,và công trình công cộng theo Đề án của huyện. Việc đặt tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thị trấn là cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý hành chính và hạ tầng kỹ thuật…góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, nâng cao tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, tạo tiền đề và là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, xứng tầm là thị trấn Đô thị loại 5./.

• Nguyễn Phẩm - UBND thị trấn