• Thị trấn Tủa Chùa tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập; đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; công bố Quyết định công nhận đạt đô thị loại V
  • Thời gian đăng: 02/01/2019 02:50:36 PM
  • Sáng ngày 02/01/2019, tại Nhà Văn hóa huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN Thị trấn long trọng tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập Thị trấn Tủa Chùa (02/01/1989-02/01/2019); đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và công bố Quyết định công nhận thị trấn Tủa Chùa đạt đô thị loại V.
  • Tới dự, chúc mừng có đồng chí Lò Văn Tiến - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Thanh Bình - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của huyện, thị trấn qua các thời kỳ; lãnh đạo đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trường học trên địa bàn; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã trong huyện; đảng viên từ 30 năm tuổi đảng trở lên của đảng bộ Thị trấn cùng đông đảo người dân đã về dự.

TRINH1.png

Đồng chí Vũ Ngọc Cương - Huyện Ủy viên, Chủ tịch UBND Thị trấn thông qua diễn văn tại buổi Lễ kỷ niệm 30 năm thành lậpthị trấnTủa Chùa

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, vượt qua mọi khó khăn thử thách, cán bộ, đảng viên và nhân dân nơi đây đã đoàn kết nỗ lực đưa thị trấn phát triển theo hướng đô thị, đầy tiềm năng phát triển với diện tích 2,58 km2 và trong tương lai sau khi Đề án mở rộng địa giới hành chính Thị trấn được phê duyệt sẽ đạt 14,2 km2 xứng tầm là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, đồng thời góp phần quan trọng thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện.

TRINH2.jpg

Đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - TUV, Bí thư Huyện ủy - Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Thị trấnTủa Chùa (02/01/1989-02/01/2019)

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - TUV, Bí thư Huyện ủy chúc mừng, ghi nhận những thành quả của thị trấn đạt được trong 30 năm qua. Đồng thời nhấn mạnh phát huy thành tựu đạt được trong 30 năm qua, khai thác tiềm năng, lợi thế sẵn có, trong thời gian tới Thị trấn tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế gắn với tiềm năng và lợi thế của địa phương. Tuyên truyền, vận động nhân dân tăng cường ứng dụng khoa học - kỹ thuật và sản xuất; chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trong đó tập trung xây dựng thương hiệu sản phẩm gắn với quảng bá, giới thiệu và hình thành chuỗi liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản; khuyến khích các mô hình, các cách làm hay, mới, sáng tạo và có hiệu quả kinh tế cao. Kêu gọi đầu tư và khuyến khích nhân dân phát triển các ngành thương mại, dịch vụ gắn với quản lý tốt hoạt động của chợ trung tâm; giữ gìn và nâng cao giá trị của không gian văn hóa chợ phiên tạo điểm nhấn quan trọng về văn hóa để thu hút du khách tới địa bàn. Tham mưu với cấp ủy, chính quyền huyện trong việc xây dựng một số thiết chế văn hóa trên địa bàn thị trấn như: quảng trường, công viên, vườn hoa; khu vui chơi, giải trí... để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân trên địa bàn Thị trấn nói riêng, trên địa bàn huyện nói chung; phấn đấu thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII và xây dựng Thị trấn Tủa Chùa đạt đô thị loại IV xanh, sạch, đẹp, hiện đại.

TRINH3.jpg

Đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - TUV, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng tại buổi Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Thị trấnTủa Chùa (02/01/1989-02/01/2019)

Tại buổi Lễ kỷ niệm đồng chí Lò Văn Tiến - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đã trao quyết định của UBND tỉnh Điện Biên công nhận Thị trấn Tủa Chùa đạt đô thị loại V và với những kết quả đã đạt được trong 30 năm qua, nhân dân và cán bộ Thị trấn Tủa Chùa đã được tặng cờ thi đua của Thủ tướng Chính Phủ./.

TRINH4.jpg

Đồng chí Lò Văn Tiến - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ thi đua của Thủ tướng Chính Phủ tại buổi Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Thị trấnTủa Chùa (02/01/1989-02/01/2019)

TRINH5.jpg

Đồng chí Lò Văn Tiến - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định của UBND tỉnh Điện Biên công nhận Thị trấn Tủa Chùa đạt đô thị loại V