• Thị trấn Tủa Chùa rà soát, xây dựng nhà Đại đoàn kết năm 2021
  • Thời gian đăng: 05/11/2021 03:42:36 PM
  • Thực hiện Kế hoạch số 655 ngày 27 tháng 10 năm 2021 của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tủa Chùa về việc triển khai rà soát các hộ nghèo, cận nghèo đủ điều kiện làm nhà Đại đoàn kết. Theo đó, trong năm 2021, Ban vận động “ Quỹ vì người nghèo tỉnh Điện Biên phân bổ kinh phí hỗ trợ cho xây dựng nhà “ Đại đoàn kết cho huyện Tủa Chùa là 100 nhà, trị giá 5 tỷ đồng, trong đó đợt đầu là 60 nhà, trị giá 3 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của Công ty trách nhiệm Hữu hạn Đầu tư địa ốc Thành phố.
  • 20211104_164533.jpg

Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền rà soát trực tiếp

tại hộ gia đình bà Quàng Thị Tươi- Bản Ten, Thị trấn Tủa Chùa

Theo kế hoạch của Thường trực UBMT Việt Nam huyện sẽ phân bổ 40 nhà, trị giá 2 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ  của Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả-DEOCA GROUP để hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết năm 2021; hình thức hỗ trợ bằng tiền mặt, trị giá 50 triệu đồng/nhà cho 9 xã, thị trấn (Thị trấn 2 nhà, Mường báng 5 nhà, Lao Xả Phình 5 nhà,Tả Sìn Thàng 3 nhà,Trung Thu 5 nhà, Tả Phìn 5 nhà, Sính Phình 5 nhà, Sín Chải 5 nhà, Tủa Thàng 5 nhà), đối tượng hộ trợ là hộ nghèo, cận nghèo, ưu tiên các hộ gia đình chính sách, già cả, neo đơn có điều kiện hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thường xuyên ốm  đau, bệnh tật,  có địa điểm làm nhà ổn định lâu dài, không tranh chấp, đảm bảo được kinh phí đối ứng…thời gian hoàn thiện hồ sơ, thủ tục vào ngày 09/11/2021.

20211104_091227.jpg

Rà soát tại Gia đình ông Lường Văn Tươi – TDP Tân Phong, Thị trấn Tủa Chùa

Để đảm bảo hồ sơ thủ tục theo thời gian quy định, UBMTT Việt Nam Thị trấn  đã  chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các Tổ dân phố, thôn bản rà soát các trường hợp đủ điều kiện, đồng thời phối hợp với các Đoàn thể chính trị xã hội,các thôn bản, Tổ dân phố rà soát trực tiếp  08 hộ gia đình nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

20211103_162901.jpg

Cấp ủy, chính quyền thị trấn họp xét các hộ nghèo,

cận nghèo đề nghị hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết năm 2021

Sau khi rà soát, Cấp ủy chính quyền, MTTQ, các đoàn thể đã họp bàn đánh giá phân tích và thống nhất quyết định  02 hộ gia đình đủ điều kiện và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Tổ dân phố Tân Phong và  Bản Ten, đề nghị Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện xét hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết” đợt này.

• Nguyễn Phẩm - UBND Thị trấn