• Thị trấn Tủa Chùa huấn luyện dân quân tự vệ năm 2022
  • Thời gian đăng: 15/08/2022 03:47:33 PM
  • Trong 12 ngày (từ ngày 01/8/2022 đến ngày 12/8/2022), Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn Tủa Chùa tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ năm 2022.

20220810_093542.jpg

Lực lượng dân quân thị trấn huấn luyện tại thao trường

Trong thời gian huấn luyện, các đồng chí dân quân tự vệ được truyền tải các nội dung: Chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và của cách mạng Việt Nam; quản lý bảo vệ biên giới quốc gia nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong tình hình mới; phòng chống âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; điều lệnh đội ngũ; cách băng bó vết thương, hô hấp nhân tạo; kỹ thuật đào và sử dụng bếp Hoàng Cầm; kỹ thuật bắn súng Tiểu liên AK; bắn mục tiêu ẩn hiện ban ngày, bắn mục tiêu bay thấp; cách ném lựu đạn; chiến thật tiểu đội, trung đội dân quân tự vệ chiến đấu tập kích ở địa hình rừng núi;… Kết thúc khóa huấn luyện, các đồng chí dân quân tự vệ đã thực hiện kiểm tra bắn đạn thật bằng súng Tiểu liên AK. Kết quả 100% đạt yêu cầu, trong đó 75,2% đạt khá, giỏi.

IMG_20220810_081524.jpg

Kiểm tra bắn súng Tiểu liên AK tại thao trường

Qua huấn luyện, cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ đã hiểu được vị trí, nhiệm vụ của lực lượng dân quân tự vệ trong tình hình mới, nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ năng lực quản lý, chỉ huy huấn luyện đơn vị; hiểu rõ âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; thành thạo các động tác kỹ thuật, chiến thuật và sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài được trang bị; hiệp đồng chặt chẽ trong phân đội, tổ chức  thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao./.

• Nguyễn Phẩm - UBND thị trấn